Hướng dẫn viết Informative Essay đạt 9, 10 điểm

5/5 - (2 bình chọn)
Informative Essay là một dạng bài luận mà sinh viên sẽ gặp rất nhiều trong quá trình học tập. Để đạt điểm cao bạn cần nắm chắc cách viết Informative Essay structure cùng với một số điểm chú ý khi triển khai bài. Hãy tham khảo hướng dẫn cách viết Informative Essay cùng đội ngũ chuyên gia của Luận văn Group nhé.

1. Informative Essay là gì?

Informative Essay nhằm cung cấp thông tin cho người đọc về một chủ đề cụ thể một cách rõ ràng và ngắn gọn. Dạng essay này sẽ nhấn mạnh vào các sự kiện và bằng chứng khách quan mà không phản ánh quan điểm của người viết về chủ đề cần phân tích.
Bạn chỉ cần tập trung vào các sự kiện, tránh truyền đạt ý kiến của bạn vì người đọc không quan tâm đến việc biết chi tiết quan điểm của bạn. Nếu bạn cần trợ giúp làm bài Informative Essay, đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm của Luận văn Group sẵn sàng hỗ trợ 24/7 để bạn có bài tiểu luận tiếng anh đạt đạt điểm cao.

2. Informative Essay structure gồm những phần nào?

Informative Essay structure cũng có cấu trúc giống như các bài Essay thông thường:
– Mở bài
– Thân bài
– Kết luận
Mỗi phần sẽ có những nội dung chính như sau:

 – Mở bài:  Là phần giới thiệu rất quan trọng nhằm thu hút sự chú ý của người đọc, khiến họ muốn tiếp tục đọc bài Informative Essay của bạn. Phần này sẽ mô tả ngắn gọn về chủ đề và ý nghĩa của bài Essay, bạn có thể bắt đầu với các tình huống thực tế nhằm nêu bật tính cấp thiết của đề tài. Kết thúc mở bài là một câu luận điểm thể hiện nội dung chính của bài Informative Essay.

Hãy bắt đầu bài Informative Essay của bạn bằng một câu mở đầu mạnh mẽ, giới thiệu cho người đọc về chủ đề và luận điểm mà bạn sẽ viết. Mỗi bài luận Informative Essay đều dựa trên một luận điểm, giúp bạn đi đúng hướng. Nếu không có luận điểm, bạn sẽ viết mọi thứ nói chung, bỏ rơi chủ đề chính và kết thúc với quá nhiều thông tin nhưng không có giá trị gì đối với chủ đề mà bạn phải viết.

Nếu bạn đang trong quá trình viết Essay, bạn bận công việc không thể tự mình hoàn thiện bài Essay cho mình được, bạn cần thuê viết Essay giá rẻ nhưng chưa biết Trung tâm nào đảm bảo chất lượng không đạo văn thì có thể liên hệ với Ms Huyền/ Ms Trang tại trung tâm Luận Văn Group để được hỗ trợ. Chúng tôi viết bài với rất nhiều cam kết cho khách hàng.

– Thân bài: Sau khi bạn đã có phần giới thiệu đầy đủ thông tin và hấp dẫn người đọc, tiếp theo sẽ là phần thân bài. Mục đích chính của phần này là cung cấp sâu hơn các thông tin của bạn. Các đoạn của phần thân bài sẽ sắp xếp theo trình tự logic, mỗi đoạn đưa ra một thông tin khác nhau để củng cố luận điểm chính của bạn. Với mỗi đoạn văn, cần có một câu mở đầu để người đọc biết được nội dung mà bạn sắp phát triển. Sử dụng những từ đơn giản và trực tiếp và đảm bảo rằng mỗi từ bạn viết đều có giá trị cho bài luận. Chú ý quan trọng là phải thống nhất các dẫn chứng và chủ đề mà bạn đưa vào.

– Kết bài:  Sau khi bạn đã giải thích chủ đề thông qua các bằng chứng chắc chắn và bạn đã sẵn sàng kết thúc nội dung bài Informative Essay bằng phần kết luận. Cũng giống như phần giới thiệu, phần này nên tương đối ngắn nhưng vẫn đủ mạnh để không làm hỏng mọi thứ bạn đã đề cập ở trên. Phần kết luận sẽ đảm bảo những yêu cầu sau: nó sẽ tái khẳng định luận điểm bên cạnh việc hướng đến mục tiêu hoàn thiện bài luận. Trong bài viết mang tính thông tin, kết luận phải chính xác và nhất quán. Đừng đưa ra những bằng chứng mới vì nó sẽ làm cho người đọc rối trí. Vì vậy, một đoạn kết luận ngắn thể hiện tầm quan trọng của chủ đề luôn là cách kết thúc vấn đề hay. Bạn có thể tạo điểm nhấn trong kết bài bằng những lời kêu gọi hành động thiết thực.

Informative essay là dạng bài ngắn có cấu trúc gồm 3 phần cơ bản
Mặc dù Informative essay structure khá đơn giản, tương tự các bài Essay khác, tuy nhiên khi triển khai bài viết sẽ có nhiều khó khăn, trở ngại khác nhau. Khó khăn phổ biến nhất chính là deadline gấp. Hãy tham khảo dịch vụ pay for essay writing service của Luận văn Group – với 15 năm kinh nghiệm Uy Tín – Chất Lượng – Đúng Hạn sẽ mang đến cho bạn bài Informative Essay chất lượng

3. Dịch vụ viết Assignment, viết Dissertation uy tín, chuyên nghiệp tại Luận văn Goup

Luận văn Goup nơi quy tụ hàng trăm essay writer giỏi, là những cựu sinh viên, cựu học viên thuộc các trường TOP trong và ngoài nước với kết quả học tập cao, hiểu biết sâu rộng nhiều lĩnh vực. Chúng tôi có thể hỗ trợ mọi yêu cầu của bạn từ dễ đến khó, từ deadline thông thường tới deadline gấp một cách chuyên nghiệp. Chúng tôi mang đến nhiều dịch vụ cho khách hàng ví dụ như essay writing service, viết assignment, viết dissertation, thesis writing service, assignment writing service, online test service, essay plan service, assignment service, essay topics, essay format…
Bên cạnh đó chúng tôi nhận hỗ trợ Research help, Report help, Case Study analysis, Business Plan, Personal Statement service,… nếu bạn cần sự trợ giúp. Khi pay for essay writing service bạn sẽ được hỗ trợ từ dịch vụ Chuyên nghiệp – Uy tín – Bảo mật tuyệt đối.

4. Hướng dẫn viết Informative Essay 

Hướng dẫn viết Informative Essay
Trước khi viết bài Informative Essay được hiệu quả và chính xác, hãy tham khảo những bước sau đây mà Ms Trang đã làm cho chính khách hàng của mình nhé.
Tham khảo các Informative Essay samples để nắm được những phương pháp trình bày thông tin.
– Chọn chủ đề Informative Essay: Loại Essay này là dạng bài luận ngắn với có cấu trúc 3 phần do đó bạn không nên chọn chủ đề rộng, hãy chọn những chủ đề quy mô nhỏ để có thể phân tích sâu nội dung. Và như vậy bạn sẽ trình bày được đầy đủ nội dung theo format.
– Tìm kiếm thông tin: Nên chọn các chủ đề có nhiều thông tin tham khảo, các nguồn uy tín. Yếu tố này sẽ giúp bạn triển khai nội dung thuận lợi, đầy đủ thông tin để phân tích.
– Tiến hành nghiên cứu: Hãy tập trung nghiên cứu một cách nghiêm túc thì bạn mới có thể đạt điểm cao ở bài Essay. Có nhiều cách để bạn thu thập tài liệu ví dụ đọc tài liệu, nghiên cứu phỏng vấn, thử nghiệm…
– Lập bản đồ tư duy: Đây là cách khá hay và khoa học giúp bạn xâu chuỗi toàn bộ thông tin, đánh giá, lựa chọn những thông tin có giá trị để đưa vào bài essay. Qua đó giúp bạn lên Informative Essay structure đầy đủ nội dung, logic và chặt chẽ
– Viết Informative Essay structure: Đây là bước quan trọng nhất, giúp bài luận hay và hấp dẫn. Bạn sẽ triển khai ý tưởng của mình thành một bài hoàn chỉnh cùng những thông tin chọn lọc và các luận cứ một cách chi tiết.
– Hoàn thiện bài: Trước khi nộp bài hãy dành chút thời gian đọc và kiểm tra lỗi để kịp điều chỉnh, bước này giúp bạn có một bài luận chỉnh chu, không lỗi lầm, đảm bảo bài Informative Essay chất lượng.

5. Những lưu ý khi viết Informative Essay

Bài Informative Essay không quá khó và phức tạp tuy nhiên khi thực hiện bạn không nên chủ quan. Sau đây là các lưu ý khi viết dạng bài tiểu luận tiếng anh này:
– Không dùng đại từ nhân xưng: Vì đây là bài tiểu luận tiếng anh cung cấp thông tin do đó bạn không nên bày tỏ thái độ, quan điểm của bản thân vào bài viết. Các nội dung viết trong bài đảm bảo tính khách quan.
– Không phân tích: Đối với bài Informative Essay, bạn sẽ cung cấp các thông tin đơn thuần mà không phân tích về chủ đề đó.
– Luôn trung thực: Đây là yếu tố giúp Giảng viên của bạn đánh giá cao bài viết, hãy trung thực với kết quả khảo sát và nghiên cứu kể cả đó là thông tin tiêu cực.
– Tránh lặp lại: Rất nhiều bạn mắc lỗi lặp lại ý khi trình bày bài luận bởi họ bí ý tưởng hoặc muốn kéo dài nội dung để đủ số lượng từ theo yêu cầu. Do đó hãy đọc lại bài Informative Essay để tránh mắc lỗi này nhé.
Cám ơn bạn đã đọc đến nội dung này của chúng tôi. Hy vọng những thông tin trên sẽ mang đến nhiều giá trị giúp bạn hoàn thiện bài Essay đạt kết quả cao.
Vui lòng tham khảo thêm giải pháp pay for essay writing service của chúng tôi với các dịch vụ như essay writing service, assignment writing service, viết assignment, viết dissertation, thesis writing service, essay plan service, essay topics, assignment service, essay format, online test service …

6. Dịch vụ của Luận văn Group

Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ academic writing Uy tín nhất tại Việt Nam. Trải qua 15 năm hình thành và phát triển, chúng tôi luôn cố gắng hoàn thiện dịch vụ nhằm mang tới cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất như: check turnitin, assignment help, assignment making, writing service essay, …  
Hàng năm chúng tôi đã hỗ trợ cho hàng ngàn sinh viên đại học và các anh chị học viên sau đại học trên khắp mọi miền của Tổ quốc và khách hàng đang học tập tại nước ngoài. Hoàn thành trên 3.000 bài Dissertation, Thesis với nhiều đề tài, nhiều ngành khác nhau.
Ngoài các writing service như: Online Test Service, Essay Service, Assignment Service, Dissertation Service, thesis Service. Chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Case Study, Report, Personal Statement, , Business Plan, … với giá cả phải chăng, chất lượng tốt nhất.
Luận văn Group – nơi kết nối giữa sinh viên và writer chuyên nghiệp nhằm hỗ trợ bạn đạt kết quả cao với các dịch vụ như Assignment help, essay help, writing service essay, writing service assignment, dissertation Service, thesis Service, Online Exam test service. 
Thông qua bài viết này tôi hi vọng sẽ cung cấp nhiều thông tin có ích với bạn. Hãy liên hệ Ms Trang và Ms Huyền tại Luận văn Group để được hỗ trợ tốt nhất nha.
Hotline: 0967538624 Ms Huyền/ 0886091915 Ms Trang
Email: Lamluanvan123@gmail.com
Dịch vụ viết thuê Assignment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *