6 Mẹo viết bài Dissertation dùng Secondary Data

5/5 - (2 bình chọn)
Bạn đang tìm hiểu cách viết bài Dissertation chỉ sử dụng secondary data. Thực hiện theo cách này thì làm thế nào để luận văn tốt nghiệp của bạn đạt hiệu quả. Sau đây hãy cùng Luận văn Group tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết sau nhé.

1. Secondary data là gì?

“Secondary data is the data that has already been collected through primary sources and made readily available for researchers to use for their own research. It is a type of data that has already been collected in the past.
Secondary data là dữ liệu được thu thập từ những nghiên cứu trước đây của người khác được cung cấp sẵn sàng cho các nhà nghiên cứu sử dụng cho nghiên cứu của riêng họ. Đây là một loại dữ liệu đã được thu thập trong quá khứ. Có nghĩa là bạn sẽ sử dụng những dữ liệu có sẵn đó để viết thành bài luận văn (dissertation) của mình.
Để bạn có thể hiểu rõ hơn về nguồn dữ liệu thứ cấp này, hãy cùng tham khảo ví dụ sau đây:
Với đề tài về lợi ích của đầu tư nước ngoài vào 1 tỉnh nào đó.  Bạn sẽ tìm kiếm những dữ liệu liên quan như: tình hình lao động, nguồn vốn đầu tư, mức sống bình quân qua các năm tại khu vực đó, …những dữ liệu này bạn hoàn toàn có thể timg kiếm trên các website của cục thống kê, ban quản lý khu công nghiệp, website của tỉnh. Bạn sẽ không phải đi điều tra để thu thập dữ liệu, đó chính là Secondary data – dữ liệu thứ cấp đề cập ở trên.
Bạn đang trong quá trình làm bài luận văn mà chưa biết bắt đầu từ đâu, khó khăn trong việc thu thập dữ liệu, bạn bận công việc không thể đáp ứng deadline. Hãy liên hệ với Ms Huyền/ Ms Trang tại Luận văn Group để được hỗ trợ ngay với nhiều dịch vụ như essay help, assignment help, thesis help, dissertation help, check turnitin, writing service assignment, assignment making,… và các dịch vụ khác như Research, Report, Case Study, Business Plan. Đội ngũ writer nhiều năm kinh nghiệm sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mọi bài luận từ nhỏ đến lớn và cả những kì thi với điểm số cao.

2. Tìm secondary data ở đâu?

Để viết bài dissertation dùng secondary data bạn sẽ tìm những dữ liệu có sẵn, nguồn dữ liệu này rất phong phú và có ở nhiều nơi. Tuy nhiên bạn phải biết cách lựa chọn nguồn uy tín để thu thập chúng, chọn lọc những dữ liệu phù hợp với luận văn của bạn. Viết bài dissertation dùng secondary data không quá vất vả để thu thập dữ liệu như những phương pháp định lượng hoặc dùng bảng khảo sát để phỏng vấn.
Trước khi viết dissertation, bạn cần tìm kiếm nguồn dữ liệu, để tránh lan man và tìm dữ liệu không phục vụ cho bài luận văn, bạn hãy xác định chủ đề của những dữ liệu trước khi tìm kiếm. Sau đó khoanh vùng phạm vi dữ liệu tìm kiếm, dưới đây là một số địa chỉ mà bạn có thể đến và tìm những dữ liệu cần thiết như:
  • Thư viện trường;
  •  Sách, báo, tạp chí chuyên ngành…
  • Nguồn thông tin trực tuyến uy tín;
  • Các sở/bộ ban ngành liên quan; những đơn vị uy tín của nhà nước.
  • Tổng cục thống kê,….

Nếu bạn đang trong quá trình viết dissertation, bạn bận công việc không thể tự mình hoàn thiện được đề tài, bạn cần sự trợ giúp bởi người có chuyên môn, kinh nghiệm thì có thể liên hệ với Luận Văn Group để được hỗ trợ. Chúng tôi nhận viết thuê dissertation với giá cạnh tranh nhất thị trường.

3. Phân biệt hai loại Secondary Data. 

Secondary data bao gồm hai loại khác nhau như sau:
Secondary data qualitative (định tính) : dữ liệu định tính là những dữ liệu không thể được đo lường hay đong đếm một cách chính xác. Khi tiến hành nghiên cứu định tính, chúng ta sẽ phải nghiên cứu về ngôn ngữ cơ thể, biểu cảm, lời nói của khách hàng, từ đó đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: “Tại sao?”. Tại sao khách hàng lại có cảm nhận như thế về sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp? Tại sao khách hàng lại có hành vi mua sắm này? Tại sao khách hàng lại không hài lòng với tương tác tại điểm chạm này? Đó chính là ví dụ về những vấn đề doanh nghiệp cần làm rõ khi tiến hành nghiên cứu khách hàng định tính
Secondary data quantitative (định lượng): là những dữ liệu có thể được thể hiện dưới dạng số. Khi tiến hành nghiên cứu định lượng, chúng ta thu thập những thông tin có thể được đếm, tính toán hay đo lường một cách chính xác. Một số ví dụ về dữ liệu định lượng trong kinh doanh có thể kể đến doanh thu, chi phí sản xuất sản phẩm, hay lợi nhuận của doanh nghiệp.
Việc phân biệt hai loại secondary data này rất quan trọng bởi thông thường bạn sẽ chỉ sử dụng một trong hai loại secondary data. Cũng có trường hợp bạn sẽ sử dụng cả hai loại, tuy nhiên việc sử dụng kết hợp cả hai loại này phải hợp lý và thực sự cần thiết.

4. Sáu mẹo viết bài dissertation dùng secondary data

Sáu mẹo viết bài dissertation chỉ sử dụng secondary data
Sáu mẹo viết bài dissertation chỉ sử dụng secondary data
Để sử dùng secondary data khi viết dissertation đạt điểm cao. Bạn hãy lưu ý những điểm sao đây nhé.
a. Bắt đầu
Công việc đầu tiên trước khi bạn đi tìm dữ liệu, bạn cần lập lên một danh sách những câu hỏi.
Tương ứng với mỗi câu hỏi sẽ là những dữ liệu cần thu thập nhằm trả lời cho câu hỏi đó. Việc làm này sẽ giúp bạn tìm kiếm những dữ liệu một cách khoa học và đầy đủ chính xác cũng như việc thực hiện luận văn diễn ra một cách suôn sẻ.
Bên cạnh đó tránh mất thời gian để xử lý những dữ liệu không liên quan tới bài.
b. Phần giới thiệu (introduction)
Phần giới thiệu của bài dissertation dùng secondary data chính là phần bạn sẽ dẫn dắt người đọc đến với nội dung, ý nghĩa của bài
Khi viết phần giới thiệu bạn hãy nhấn mạnh những điểm mà bạn muốn người đọc hướng đến
c. Phần dẫn dắt
Trước khi trình bày chương chính của bài luận văn (phần thân bài) bạn dẫn dắt người đọc, đưa người đọc đến với vấn đề chính mà bạn muốn trình bày.
d. Hệ thống lại các thông tin bạn đã thu thập để sử dụng trong bài luận
Trước khi viết nội dung chính thức của bài dissertation dùng secondary data, bạn cần hệ thống lại toàn bộ các thông tin mà bạn đã thu thập được. Phân chia những dữ liệu theo từng chủ đề giúp việc viết nhanh chóng hơn.
e. Thiết lập khung lý thuyết
Xây dựng khung lý thuyết đây chính là sườn bài, một trong những khâu quan trọng để viết được bài luận văn hoàn chỉnh.
Sau khi lập danh sách những câu hỏi và có những câu trả lời kèm dữ liệu đã tìm kiếm, hãy sắp xếp tất cả các câu hỏi theo thứ tự và trình tự một cách logic cùng các dữ liệu liên quan tạo thành một sườn bài.
Tùy thuộc vào đề tài mà bạn đã chọn, bạn sẽ có khung lý thuyết khác nhau.
Hãy lựa chọn những nội dung lý thuyết có trong chương trình mà bạn đã được học. Khi mọi thông tin đã đầy đủ hãy bắt đầu tiến hành viết và hoàn thiện luận văn của mình.
f. Phần kết
Kết luận chính là nội dung cuối cùng trong bài luận văn của bạn, bạn cần nêu bật các đóng góp và ý nghĩa của luận văn.
Phần kết luận sẽ phải hội tụ đủ những yếu tố sau:
        – Tóm tắt lại toàn bộ bài luận văn;
        – Đưa ra những đề xuất cải tiến vấn đề trong thực tế;
        – Trình bày được những đóng góp của nghiên cứu;

5. Giới thiệu dịch vụ của Luận văn Group

Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ academic writing Uy tín nhất tại Việt Nam. Trải qua 15 năm hình thành và phát triển, chúng tôi luôn cố gắng hoàn thiện dịch vụ nhằm mang tới cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất như: check turnitin, assignment help, assignment making, writing service essay, essay help, thesis help, dissertation help…
Hàng năm chúng tôi đã hỗ trợ cho hàng ngàn sinh viên đại học và các anh chị học viên sau đại học trên khắp mọi miền của Tổ quốc và khách hàng đang học tập tại nước ngoài. Mỗi năm hoàn thành trên 3.000 bài Dissertation, Thesis với nhiều đề tài, nhiều ngành khác nhau.
Ngoài các writing service như: Online Test Service, Essay Service, Assignment Service, Dissertation Service, thesis Service. Chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Case Study, Report, Personal Statement, , Business Plan, … với giá cả phải chăng, chất lượng tốt nhất.
Luận văn Group – nơi kết nối giữa sinh viên và writer chuyên nghiệp nhằm hỗ trợ bạn đạt kết quả cao với các dịch vụ như Assignment help, essay help, writing service essay, writing service assignment, writing service dissertation, writing service thesis, Online Exam test service.
Thông qua bài viết này tôi hi vọng sẽ cung cấp nhiều thông tin có ích với bạn. Nếu bạn có nhu cầu thuê người làm Essay hãy liên hệ Ms Trang và Ms Huyền tại Luận văn Group để được hỗ trợ tốt nhất nha.
Hotline: 0967538624 Ms Huyền/ 0886091915 Ms Trang
Email: Lamluanvan123@gmail.com
Website: https://lamluanvan.net/
Dịch vụ viết thuê Assignment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *