7 Bước quan trọng khi viết Dissertation Proposal

5/5 - (1 bình chọn)
Bạn đang muốn viết Dissertation Proposal ấn tượng và sáng tạo. Bởi đây là khâu quan trọng để viết lên một bài luận văn tốt nghiệp chất lượng. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây nhé!

1. Dissertation Proposal là gì?

Dissertation Proposal là bước quan trọng đầu tiên để viết luận văn tốt nghiệp của bạn.
Dissertation Proposal giống như mục lục cho Dissertation của bạn, là đề xuất giúp bạn giải thích những gì bạn dự định nghiên cứu, thu thập và phân tích dữ liệu của mình như thế nào.
Khi chọn đề tài cho luận văn tốt nghiệp của mình, bạn cần đảm bảo rằng đề tài đó vừa phù hợp với lĩnh vực nghiên cứu, ngành học của bạn vừa đủ hẹp để có thể hoàn thành vào cuối khóa học. Dissertation Proposal của bạn sẽ giúp bạn xác định cả hai điều này, cũng như hướng đi cho luận văn đồng thời cũng sẽ giúp GVHD của bạn đảm bảo rằng bạn đang được người tốt nhất định hướng hoàn thành nghiên cứu của mình.
Vì vậy Dissertation Proposal sẽ giúp bạn lập kế hoạch một cách rõ ràng cho luận văn của mình.

2. Làm thế nào để viết Dissertation Proposal đạt chuẩn?

Một bài dissertation proposal sẽ có cấu trúc như sau:
  • Giới thiệu về Topic
  • Nêu Mục đích và mục tiêu của luận văn
  • Tổng quan tài liệu về tình trạng kiến thức hiện tại
  • Sơ lược về phương pháp đề xuất
  • Ý nghĩa nghiên cứu
  • Hạn chế nghiên cứu
  • Trích dẫn danh mục tài liệu tham khảo

3. Tại sao Dissertation Proposal lại quan trọng?

Dissertation Proposal rất quan trọng vì nó giúp định hình luận văn của bạn sẽ như nào. Bằng cách có một Dissertation Proposal với cấu trúc tốt, giúp bạn có nền tảng vững chắc cho luận văn của mình và một khuôn mẫu tốt để làm theo. Luận văn đại học là chìa khóa thành công cho tương lai của bạn vì nó sẽ góp phần tăng điểm tổng kết của bạn. Viết luận văn cũng sẽ giúp bạn phát triển các kỹ năng nghiên cứu và giao tiếp, những kỹ năng này có thể trở nên vô giá đối với sự thành công trong công việc và sự nghiệp tương lai sau này.
Tiếp theo, chúng tôi sẽ phác thảo những bước để bạn có thể đưa ra Dissertation Proposal tốt nhất có thể.
>>>Nếu bạn đang trong quá trình viết Dissertation, bạn bận công việc không thể tự mình hoàn thiện được đề tài, bạn cần sự trợ giúp bởi người có chuyên môn, kinh nghiệm thì có thể liên hệ với Luận Văn Group để được hỗ trợ. Chúng tôi nhận viết thuê Dissertation với giá cạnh tranh nhất thị trường.

4. 7 bước quan trọng khi viết Dissertation Proposal

7 Bước
quan trọng khi viết
Dissertation Proposal
Bước 1: Chọn Topic
Khi bạn ngồi soạn thảo đề xuất của mình, tức là bạn đã phải suy nghĩ cẩn thận về Topic của bài và có thể thu hẹp nó đủ để trình bày nghiên cứu rõ ràng và ngắn gọn về những gì bạn muốn làm và hy vọng đạt được trong luận văn của mình.
Lưu ý trong quá trình lựa chọn Topic:
– Lựa chọn một lĩnh vực mà bạn quan tâm, ưa thích hoặc đó là sở trường của bạn. Sau đó đọc sơ bộ về lĩnh vực đó.
– Tìm ra điểm mấu chốt trong luận văn của các nhà nghiên cứu trước đó là gì?
– Họ đã đưa ra những đề xuất gì cần nghiên cứu thêm và bản thân bạn cảm thấy vấn đề gì nổi cộm cần bạn nghiên cứu, đề xuất trong lĩnh vực này?
– Khi bạn đã định hình ý tưởng cho mình hãy xem xét thu hẹp quy mô nó lại, đừng quá chung chung để không thể thực hiện được. Topic càng cụ thể bao nhiêu thì luận văn của bạn càng khả thi và có giá trị bấy nhiêu.
Bước 2 : Trình bày phần giới thiệu
Dissertation proposal cũng giống như một bài luận khác, nó được bắt đầu bằng phần giới thiệu. Trong phần này bạn sẽ dẫn dắt người đọc đến với đề tài của mình, bối cảnh nghiên cứu và đặc biệt là tầm quan trọng mà bài dissertation cần nghiên cứu, những đóng góp cho lĩnh vực bạn học?
Bước 3: Tổng quan tài liệu
Phần này là tóm tắt lại các kết quả của những nhà nghiên cứu trước; nhận xét về các vấn đề trong kết quả nghiên cứu của họ.
Phần tổng quan tài liệu giúp bạn chứng minh cho gvhd và người đọc rằng bài luận văn của bạn chính là một đóng góp mới, cần thiết cho lĩnh vực nghiên cứu giúp hoàn thiện những thiếu sót trong các nghiên cứu trước đây.
Bước 4: Mô tả phương pháp luận
Đây là nội dung cần thiết giúp người đọc nắm được cách thức bạn sẽ nghiên cứu là gì? Vì sao cần sử dụng phương pháp đó? Lý do mà những thông tin bạn cung cấp là đáng tin cậy? tùy thuộc vào topic mà bạn chọn để lựa chọn phương pháp thu thập & xử lý dữ liệu là định tính hay định lượng.
Bước 5: Nêu những hạn chế của bài dissertation
Trong khuôn khổ bài dissertation của từng cấp học sẽ có những giới hạn thực hiện nghiên cứu khác nhau, càng lên cao thì việc nghiên cứu càng sâu và rộng hơn. Đề tài của bạn hiện có thể là tiền đề cho những bài nghiên cứu phức tạp hơn sau này, do đó hãy nên giới hạn về kiến thức và sự hiểu biết của bạn để giải thích lý do bạn chỉ có thể nghiên cứu trong quy mô hoặc lĩnh vực mà bạn chọn đưa ra trong bài.
Bước 6: Trích danh sách tài liệu tham khảo
Bạn cần trích dẫn tất cả các nguồn tài liệu tham khảo mà bạn sử dụng đưa vào bài, giúp củng cố thông tin cho bài viết, đồng thời là sự tôn trọng những người nghiên cứu trước.
Lưu ý: hãy hỏi giảng viên về các yêu cầu trích dẫn nguồn tài liệu tham khảo để tránh sai sót nhé.
Bước 7: Phần kết luận
Dissertation proposal sẽ kết thúc bằng cách nêu rõ nguyên nhân vì sao bạn lựa chọn thực hiện bài nghiên cứu này và những đóng góp sau khi hoàn thành bài luận văn.

 5. Giới thiệu dịch vụ của Luận văn Group

Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ academic writing Uy tín nhất tại Việt Nam. Trải qua 15 năm hình thành và phát triển, chúng tôi luôn cố gắng hoàn thiện dịch vụ nhằm mang tới cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất như: check turnitin, assignment help, assignment making, writing service essay, essay help, thesis help, dissertation help…
Hàng năm chúng tôi đã hỗ trợ cho hàng ngàn sinh viên đại học và các anh chị học viên sau đại học trên khắp mọi miền của Tổ quốc và khách hàng đang học tập tại nước ngoài. Mỗi năm hoàn thành trên 3.000 bài Dissertation, Thesis với nhiều đề tài, nhiều ngành khác nhau.
Ngoài các writing service như: Online Test Service, Essay Service, Assignment Service, Dissertation Service, thesis Service. Chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Case Study, Report, Personal Statement, , Business Plan, … với giá cả phải chăng, chất lượng tốt nhất.
Luận văn Group – nơi kết nối giữa sinh viên và writer chuyên nghiệp nhằm hỗ trợ bạn đạt kết quả cao với các dịch vụ như Assignment help, essay help, writing service essay, writing service assignment, writing service dissertation, writing service thesis, Online Exam test service.
Thông qua bài viết này tôi hi vọng sẽ cung cấp nhiều thông tin có ích với bạn. Nếu bạn có nhu cầu thuê người làm Essay hãy liên hệ Ms Trang và Ms Huyền tại Luận văn Group để được hỗ trợ tốt nhất nha.
Hotline: 0967538624 Ms Huyền/ 0886091915 Ms Trang
Email: Lamluanvan123@gmail.com
Website: https://lamluanvan.net/
Dịch vụ viết thuê Assignment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *