Tấm gương thầy hiệu trưởng

Rate this post

Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta. Đã có rất nhiều tấm gương điển hình về học tập và làm theo lời bác từ các cán bộ đến nhân dân, họ ngày đêm hăng say lao động, rèn đức luyện tài để góp phần phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Những tấm gương đó cần được tuyên truyền, nhân rộng để góp phần tạo nên nguồn động lực, nguồn cổ vũ to lớn hơn nữa cho nhân dân ta học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. 

Dịch vụ viết thuê tiểu luận uy tín chuyên nghiệp

Trong suốt những năm xây dựng và trưởng thành, trường THPT ……… đã có những thầy cô giáo được ghi nhận là những điển hình tiên tiến học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Trong đó có người thầy được các đồng nghiệp, các thế hệ học sinh rất mực yêu mến, cảm phục, đó là thầy giáo …….. – Hiệu trưởng của trường THPT …. Cho dù với cương vị nào thầy vẫn thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, luôn quan tâm đến học sinh và thầy cô giáo. Khi làm cán bộ quản lý với tình cảm chân thành, với cách sống thân thiện, thầy luôn luôn quan tâm, động viên đội ngũ thầy cô giáo vượt qua khó khăn, thầy đã cùng với đồng nghiệp từng bước xây dựng trường lớp ngày càng vững mạnh, trở thành những đơn vị giáo dục vững mạnh của huyện Phù Cừ.

Thầy tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm năm 1984. Năm 1994, Cùng với trách nhiệm là một giáo viên bộ môn Toán, Thầy còn kiêm thêm nhiệm vụ là một bí thư Đoàn trường THPT, thầy luôn được đánh giá là một người năng động nhiệt tình, giáo viên chủ nhiệm đầy tâm huyết, luôn hết lòng vì học sinh thân yêu, được nhiều thế hệ học sinh yêu quý, kính trọng. Năm 1998, thầy được là tổ trưởng bộ môn toán của trường, đến năm 2003 thầy là phó Hiệu trưởng và từ năm 2014 đến nay thầy trở thành Hiệu trưởng cũng là bí thư chi bộ của trường THPT…

Nếu bạn đang trong quá trình viết tiểu luận môn học, bạn bận công việc hoặc vướng mắc nhiều vấn đề không thể tự mình hoàn thiện được đề tài, bạn cần tìm người viết thuê tiểu luận giá rẻ thì có thể liên hệ với Luận Văn Group để được hỗ trợ nhé. Chúng tôi nhận viết thuê tiểu luận với giá cạnh tranh nhất thị trường, cam kết đảm bảo chất lượng.

Trong công việc, Thầy luôn phát huy vai trò tiên phong gương mẫu, luôn gần gũi nhiệt tình hướng dẫn Giáo viên và học sinh trong các công tác xây dựng trường vững mạnh. Suốt bao nhiêu năm gắn bó với trường, ngày nắng cũng như mưa, Thầy luôn có mặt ở trường để quán xuyến công việc, động viên đồng nghiệp khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhiều hôm, thầy không về nghỉ trưa, ăn qua loa bát mì tôm với các bác bảo vệ để hoàn thành nốt các công việc còn dang dở … Thầy luôn trăn trở với mục tiêu xây dựng đội ngũ giáo viên vững mạnh, nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Từ việc động viên giáo viên học tập, bồi dưỡng tay nghề đến dự giờ thăm lớp, gần gũi trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm… với đồng nghiệp.

Thầy cùng CBGV học tập các nghị quyết của Đảng, các văn bản về chính sách pháp luật nhà nước trong đó chú trọng việc quán triệt và triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 29 – NQTW 4 khóa 11 về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo; phát động và chỉ đạo thực hiện nghiêm túc cuộc vận động ” Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Thầy nhiệt tình tham gia công tác tổ chức các cuộc với hình thức đa dạng, phong phú: tổ chức thi tìm hiểu, thi kể chuyện về Bác, thi viết về các tấm gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Bác Hồ; phát động các phong trào thi đua làm theo lời Bác. Bên cạnh đó thầy hướng CBGV và HS vào học tập giáo dục pháp luật một cách nền nếp, giúp mọi người có được cái nhìn chính xác về các điều luật của nước CHXHCN Việt Nam, từ đó luôn sống, làm việc, học tập theo pháp luật. Học sinh trường THPT …. luôn chấp hành Điều lệ trường THPT, Nội quy của nhà trường và những văn bản quy định đối với học sinh, đây là nhờ thầy hiệu trưởng thường xuyên quan tâm chú trọng trong công tác giáo dục đạo đức tác phong; động cơ, thái độ học tập; giáo dục, giá trị sống, kỹ năng sống văn hóa ứng xử; tổ chức các cuộc điều tra về ma tuý, về các hiện tượng vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức…

Thầy là người luôn tận tâm, hết lòng với nhà trường, hết lòng vì học sinh thân yêu. Với Thầy, lúc nào ngôi trường cũng như mái nhà của mình và ở đó có những đứa con luôn cần lắm sự thương yêu, dạy dỗ của Thầy. Với tinh thần ấy thầy đã thổi bùng trong chúng tôi niềm say mê, tình yêu nghề dạy học. 

Bản thân Thầy cũng luôn nêu cao tinh thần tự học, sáng tạo. Thầy đi đầu trong việc ứng dụng CNTT trong dạy học và quản lý. Nhiều phần mềm Tin học được Thầy áp dụng linh hoạt vào việc quản lý cán bộ, giáo viên và học sinh đạt hiệu quả cao. Thầy luôn tâm niệm, việc học không bao giờ là đủ. Thầy là tấm gương về ý chí và tinh thần tự học, sáng tạo không ngừng. Ai đã từng tiếp xúc với Thầy đều có chung nhận xét: Thầy thật gần gũi và giản dị. Thầy không bao giờ giữ khoảng cách giữa người lãnh đạo với cấp dưới. Nhiều giáo viên trong trường đã rất cảm động khi nhận được những cuộc điện hỏi thăm của thầy mỗi khi đi công tác xa, hay khi gia đình có việc. Với học sinh, mỗi khi các em chào hỏi, Thầy đều đáp lại rất lịch sự, với một nụ cười thật tươi, đôi khi là những câu đùa hóm hỉnh. Chỉ một cử chỉ nhỏ thôi nhưng học trò thích lắm khi cảm nhận được sự quan tâm gần gũi của Thầy dành cho mình.

          Chúng tôi luôn kính trọng và ngưỡng mộ Thầy còn bởi lẽ: suốt bao nhiêu năm làm công tác quản lý ở trường, với biết bao biến động ngoài xã hội, Thầy vẫn giữ trọn được cốt cách của một người Thầy, rất mực “cần – kiệm – liêm – chính”. Mọi khoản thu, chi đều được bàn bạc, công khai trước hội đồng sư phạm. Thầy bao giờ cũng đặt lợi ích của tập thể lên hàng đầu. Thầy xứng đáng được tôn vinh bằng những danh hiệu cao quý nhất. Nhưng có lẽ sự tôn vinh cao quý hơn bất cứ danh hiệu nào đối với Thầy lại chính là tình cảm chân thành từ các đồng nghiệp và các thế hệ học trò.

Đặc biệt, thầy rất chú trọng công tác thay đổi phương pháp giảng dạy của giáo viên nhằm truyền đạt kiến thức một cách hiệu quả nhất cho các học sinh thân yêu. Những khuyến khích của thầy tăng tính tích cực cho cả giáo viên và học sinh trong  trải nghiệm việc dạy và học những môi trường không gian mở, trong các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, trải nghiệm thực tế… Đặc biệt trong những cuộc thi được tổ chức định kỳ, tạo hứng khởi cho giáo viên và học sinh trong tích lũy thêm nhiều kiến thức mới. Thầy đặc biệt quan tâm đến công tác dạy và học tiếng Anh, bởi thế giới ngày nay là thế giới phẳng với nền tảng Tiếng Anh vững chắc mỗi học sinh sẽ thêm tự tin khi bước vào đời.

Với sự lãnh đạo đúng đắn, trách nhiệm của Thầy trường THPT … đã đạt được nhiều thành tính đáng tự hào: Nhà trường luôn duy trì tốt nề nếp; Công tác quản lý của BGH và các tổ chuyên môn thường xuyên được đổi mới; Các mặt công tác của nhà trường như: Công tác xây dựng đội ngũ, bồi dưỡng năng lực CBQL, xây dựng CSVC- tăng cường trang thiết bị nhà trường, công tác XH hóa GD, công tác thi đua – khen thưởng…có nhiều đổi mới tiến bộ; Chất lượng đội ngũ được nâng lên rõ rệt; năng lực QL của BGH và các tổ trưởng vững vàng hơn với 100% CBGV đạt chuẩn và trên chuẩn; 05 thạc sĩ và 7 GV đang học; 15 GV được công nhận GVG cấp tỉnh; Chất lượng GD toàn diện duy trì tốt số học sinh đạt danh hiệu HSG: 89 (chiếm tỷ lệ 13.8 %); Phong trào thi đua xây dựng “ Trường học thân thiện , học sinh tích cực” và các cuộc vận động “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh “, ” Mỗi Thày giáo ,cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo ” được thực hiện ngày càng tốt  và có hiệu quả cao hơn.

Hoa phượng nở thắm rồi tàn, tiếng ve râm ran rồi tắt, trường của chúng tôi ngày càng đông vui hơn, tươi đẹp hơn đã làm ngạc nhiên các em học sinh khoá đầu tiên trở lại thăm trường và cả trong lòng chúng tôi, dù gắn bó hàng ngày. Điều đó có một phần đóng góp không nhỏ của Thầy hiệu trưởng cùng với sự cố gắng hết mình của các thầy cô trường THPT…. Chúng tôi luôn có trong mình niềm tin, niềm mong chờ thiết tha về những đổi mới, phát triển không ngừng của trường. 

Có lẽ còn rất nhiều điều để nói về thầy Hiệu trưởng, nhưng đối với chúng tôi, thầy là một người luôn hết lòng vì công việc, sống vì đồng nghiệp và học trò thân yêu. Dù ở cương vị nào thầy cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, vì thế thầy đã được tặng nhiều bằng khen cấp huyện, cấp tỉnh, đạt nhiều danh hiệu thi đua cấp tỉnh; thầy đã được trao tặng Huy chương vì sự nghiệp giáo dục; nhưng lớn nhất là Thầy đã nhận được nhiều tình cảm chân thành, kính trọng, yêu mến của học sinh, của đồng nghiệp cho dù đang công tác hoặc khi đã xa trường, xa Thầy.

Liên hệ dịch vụ viết bài:

Dịch vụ Luận Văn Group

Hotline/Zalo: 0967538624 Ms Huyền/ 0886091915 Ms Trang

Email: Lamluanvan123@gmail.com

Website: https://lamluanvan.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *