Kinh nghiệm viết báo cáo thực tập kế toán đạt 9 điểm

5/5 - (4 bình chọn)

Luận văn Group chia sẻ kinh nghiệm viết báo cáo thực tập kế toán đạt điểm cao

Những kinh nghiệm viết báo cáo thực tập của luận văn Group.

Luận Văn Group – Trung tâm hỗ trợ viết thuê báo cáo thực tập kế toán tốt nhất hiện nay xin được gửi đến bạn những kinh nghiệm giúp bạn có thể hoàn thành bài báo cáo thực tập kế toán của mình đạt điểm cao.

Nhiều sinh viên năm cuối của ngành kế toán đang rất lo lắng khi chuẩn bị bước vào kỳ thực tập, bởi các bạn sẽ phải đến đơn vị mà mình xin thực tập để tìm hiểu về doanh nghiệp sau đó lựa chọn đề tài viết báo cáo thực tập cuối khóa sao cho phù hợp với thực tiễn. Với kinh nghiệm trên 15 năm hỗ trợ sinh viên hoàn thiện báo cáo thực tập, hôm nay chúng tôi xin chia sẻ một số bí kíp giúp bạn tự tin và hoàn thiện tốt nhất báo cáo của mình.

Kinh nghiệm viết báo cáo thực tập
Kinh nghiệm viết báo cáo thực tập của luận văn Group

Mục đích của việc viết báo cáo thực tập tốt nghiệp

Thể hiện tính chủ động: Qua báo cáo thực tập giúp người viết vận dụng kiến thức đã học nhằm đưa ra các giải pháp của các vấn đề kinh tế trong thực tiễn tại đơn vị hoặc doanh nghiệp thực tập.

Thể hiện tính tự học hỏi: Giúp sinh viên chuẩn bị đầy đủ kiến thức trước khi bước vào làm việc tại các đơn vị hoặc doanh nghiệp.

Thể hiện tính ứng dụng: Thông qua quá trình thực tập các bạn sẽ hiểu ý nghĩa của tài chính cũng như những công cụ quản trị và cách thức quản lý tài chính sao cho hiệu quả.

Những chuyên đề kế toán mà bạn có thể lựa chọn:

Kế toán nguyên liệu, vật liệu Kế toán Công cụ và dụng cụ
Kế toán hàng hóa Kế toán tài sản hữu hình
Kế toán Tiền lương và các khoản trích theo lương Kế toán các khoản Phải thu của khách hàng
Kế toán Thuế GTGT

 

Kế toán Chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm trong doanh nghiệp sản xuất
Kế toán Tiêu thụ thành phẩm trong doanh nghiệp sản xuất Kế toán Tiêu thụ hàng hóa trong doanh nghiệp thương mại
Kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh Kế toán Chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm trong doanh nghiệp xây lắp

Những lưu ý giúp bạn có thể viết lên một bài báo cáo thực tập kế toán đạt điểm cao.

Thứ nhất, Lựa chọn đơn vị thực tập phù hợp với ngành học: Hiện nay có hai loại hình doanh nghiệp là doanh nghiệp sản xuất và doanh nghiệp thương mại, dịch vụ.

Điều đầu tiên ngay khi bước chân vào doanh nghiệp, mỗi sinh viên đều cần nắm được cơ cấu tổ chức và cách thức hoạt động của phòng tài chính kế toán tại doanh nghiệp hoặc đơn vị đó hay tổ chức công tác kế toán và bộ máy kế toán. Sau đó sinh viên lựa chọn đề tài và viết đề cương để GVHD phê duyệt.

Thứ hai, Sau khi đề cương đã được phê duyệt, sinh viên sẽ tiến hành nghiên cứu và thu thập số liệu cũng như tài liệu liên quan – Đây là bước quan trọng nhất nhằm đánh giá khả năng phân tích, nhận xét và sự hiểu biết sâu về doanh nghiệp. Những bài báo cáo thực tập kế toán đạt điểm cao đều được GVHD đánh giá tốt nội dung này.

Những tài liệu mà sinh viên cần tham khảo để hoàn thiện báo cáo thực tập bao gồm giáo trình kế toán, những chuẩn mực kế toán và chế độ kế toán, các bài viết trên mạng, các bài báo liên quan, số liệu phòng kế toán tại doanh nghiệp hoặc cơ quan đang thực tập để từ đó tổng hợp và phân tích dữ liệu.

Đối với cơ quan hoặc doanh nghiệp đang thực tập cần nghiên cứu kỹ báo cáo tài chính, báo cáo thuế, báo cáo quản trị của những năm gần đây; những nghiệp vụ kế toán và chứng từ sổ sách có liên quan.

Thứ ba, Tham gia hỗ trợ hoặc thực hiện những công việc thực tế tại nơi làm việc.

Nếu được sự cho phép của doanh nghiệp, sinh viên nên tham gia một cách nhiệt tình hỗ trợ hoặc thực hiện công việc tại nơi thực tập; qua đó giúp sinh viên thực hành những kiến thức đã học, có kinh nghiệm để có thể dễ dàng xin việc sau khi tốt nghiệp và đặc biệt là có thể đánh giá những vấn đề thực tế tại đơn vị đó và hoàn thiện bài báo cáo thực tập đạt điểm cao.

Thứ tư, Các yêu cầu quan trọng khi viết báo cáo thực tập kế toán

Báo cáo thực tập được xây dựng trên cơ sở lý luận đã học, các vấn đề tồn tại của doanh nghiệp để từ đó đưa ra giải pháp cải tiến góp phần thúc đẩy phát triển doanh nghiệp đó. Do đó để báo cáo thực tập không nhàm chán và đạt điểm cao thì sinh viên cần đề xuất những giải pháp mới, không trùng lặp với đề xuất của các báo cáo trước đó góp phần hoàn thiện công tác kế toán ở đơn vị thực tập.

Ngoài ra mỗi báo cáo thực tập cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 1. Hệ thống hóa được một cách khái quát đặc điểm hoạt động sản xuất kinh doanh và tổ chức quản lý của đơn vị thực tập.
 2. Hệ thống hóa được đặc điểm tổ chức bộ máy kế toán và chính sách kế toán đơn vị thực tập áp dụng.
 3. Hệ thống và khái quát hóa được các phần hành kế toán cơ bản tại đơn vị thực tập.
 4. Thu thập tài liệu thực tế làm cơ sở cho việc nghiên cứu và chọn đề tài viết luận văn tốt nghiệp.

Trên đây là một số lưu ý khi viết báo cáo thực tập kế toán, rất mong sẽ mang đến những thông tin bổ ích giúp bạn đạt điểm cao. Mời bạn tham khảo và hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi để có những kiến thức áp dụng tốt cho quá trình thực tập.

Nếu bạn đang có khó khăn trong việc viết báo cáo thực tập kế toán, chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ bạn hoàn thiện bài báo cáo theo yêu cầu cùng với những cam kết như sau:

Cam kết của Luận văn Group

Luận văn Group là trung tâm dịch vụ viết thuê báo cáo thực tậptiểu luận, Assignment, chuyên đề tốt nghiệp, luận văn tốt nghiệp, báo cáo thực tập, đồ án tốt nghiệp, luận văn thạc sĩ, luận án tiến sĩ uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Sản phẩm mà chúng tôi đang hoặc sẽ cung cấp đến bạn giúp bạn vượt qua khó khăn khi phải hoàn thành các bài luận, là yếu tố quyết định đến tấm bằng tốt nghiệp sắp tới của bạn; do đó chúng tôi hiểu mong muốn của khách hàng cũng như trách nhiệm của mình là gì và làm sao để mang đến dịch vụ tốt nhất. Chính vì vậy chúng tôi xin cam kết tới tất cả khách hàng như sau:

 1. Không đạo văn: Tất cả các nội dung mà chúng tôi cung cấp cho khách hàng hoàn toàn không sao chép từ bất kỳ nguồn nào, đảm bảo mỗi bài viết do chính tay các cộng tác viên có kinh nghiệm lâu năm viết mới hoàn toàn.
 2. Chất lượng bài viết tốt nhất, đáp ứng đúng yêu cầu: Tất cả cộng tác viên của Luận văn Group đều được tuyển chọn kỹ càng, có kinh nghiệm lâu năm. Nhóm chúng tôi đặt chất lượng lên hàng đầu do đó mỗi bài viết đều được trau chuốt từ đầu đến cuối, đảm bảo tất cả khách hàng đều ưng ý mỗi khi sử dụng dịch vụ. Hoàn thành xuất sắc yêu cầu của khách hàng và Giảng viên.
 3. Bảo mật thông tin: Mọi thông tin khách hàng cung cấp đều được bảo mật tuyệt đối. Nếu khách hàng muốn yên tâm hơn thì chúng tôi sẵn sàng ký kết hợp đồng bảo mật.
 4. Đúng deadline: Chúng tôi tiến hành viết theo yêu cầu ngay khi nhận được tiền đặt cọc và trong quá trình viết sẽ gửi cho khách hàng mỗi khi thực hiện xong từng phần nhỏ để kiểm tra tiến độ và chất lượng bài viết. Chúng tôi cam kết chắc chắn không chậm trễ!
 5. Giá cạnh tranh: Dịch vụ của chúng tôi ngoài việc đặt chất lượng lên vị trí số 1, thì giá cả cũng được chúng tôi cân nhắc kỹ càng trước khi gửi cho khách hàng nhằm mang đến giá cả phù hợp nhất!

Quy trình làm việc của chúng tôi

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và trao đổi

Hai bên sẽ tiến hành trao đổi các thông tin bao gồm:

 • Chuyên ngành học, trường theo học.
 • Tên đề tài.
 • Đề cương (nếu có)
 • Yêu cầu đề tài từ khoa, giảng viên cùng các tài liệu liên quan (nếu có)
 • Thời hạn nộp bài
 • Mong muốn kết quả

Bước 2: Tư vấn, báo giá chi tiết và tiến hành đặt đọc

Sau khi tiếp nhận yêu cầu của bạn, đội ngũ Giảng Viên của Luận Văn Group sẽ tiến hành nghiên cứu, phân tích đề tài và gửi báo giá chi tiết đến bạn. Hai bên đi đến thống nhất về đề tài, nội dung, định hướng nghiên cứu và chi phí thì khách hàng sẽ tiến hành đặt cọc.

Bước 3: Triển khai viết bài và thanh toán theo tiến độ

Giảng Viên sẽ tiến hành viết và gửi bài đúng thời hạn yêu cầu, đồng thời khách hàng thanh toán từng phần theo tiến độ từng chương.

Bước 4: Chỉnh sửa theo yêu cầu

Tiến hành chỉnh sửa bài viết theo ý kiến phản hồi của giảng viên hoặc của khách hàng đến khi đạt yêu cầu.

Bước 5: Hoàn thiện đề tài 100%

Sau khi chỉnh sửa theo yêu cầu, chúng tôi sẽ kiểm tra lại toàn bộ bài viết như lỗi chính tả, lỗi đạo văn,… kĩ càng lại một lần nữa. Và bàn giao lại gửi cho khách hàng.

Liên hệ dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập kế toán theo thông tin sau:

 • Hotline: 0967538624Ms Huyền/ 0886091915 Ms Trang
 • Email: Lamluanvan123@gmail.com
 • Website: https://lamluanvan.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *