Chia sẻ kinh nghiệm chọn đề tài chuyên đề thực tập tốt nghiệp mới nhất năm 2024

Rate this post
Bạn đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn đề tài, với 15 năm kinh nghiệm viết thuê chuyên đề và luận văn Luận văn Group xin chia sẻ kinh nghiệm chọn đề tài chuyên đề thực tập tốt nghiệp mới nhất năm 2024
Hiện nay viết chuyên đề thực tập tốt nghiệp cuối khóa là một yêu cầu quan trọng đối với sinh viên các khối ngành kinh tế. Để quá trình viết diễn ra thuận lợi và đạt điểm số cao thì bạn cần nắm được một số kinh nghiệm chọn đề tài chuyên đề thực tập tốt nghiệp cho chuyên đề của mình, bởi lựa chọn tên đề tài là tiền đề để bạn có thể thực hiện tốt những nội dung tiếp đó. Vì vậy với 15 năm kinh nghiệm viết thuê chuyên đề thực tập tốt nghiệp Luận văn Group xin phép chia sẻ một số bí kíp để có một đề tài phù hợp nhất với bạn.

1. Chuyên đề tốt nghiệp là gì?

Chuyên đề tốt nghiệp là một báo cáo mang tính tổng hợp sau khi bạn đã kết thúc chương trình đào tạo tại trường đại học hoặc cao đẳng, thông qua chuyên đề này Giảng viên sẽ đánh giá được khả năng của bạn trong việc vận dụng những kiến thức đã học để giải quyết vấn đề cơ bản thuộc lĩnh vực chuyên môn của mình. Chuyên đề được trình bày có thể bằng Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh tùy thuộc vào ngành mà các bạn theo học. Chuyên đề tốt nghiệp được coi như một kỳ thi của sinh viên năm cuối trước khi có thể nhận tấm bằng tốt nghiệp ra trường.

2. Mục tiêu của chuyên đề tốt nghiệp là gì?

Thông qua chuyên đề tốt nghiệp, giúp Giảng viên đánh giá năng lực nhận thức của sinh viên, đồng thời giúp sinh viên hệ thống lại toàn bộ kiến thức đã học và vận dụng vào trong thực tế doanh nghiệp mà sinh viên thực tập. Qua quá trình hoàn thiện chuyên đề thực tập các bạn sẽ được rèn luyện khả năng tư duy độc lập, khả năng tổng hợp và phân tích số liệu và kỹ năng xử lý vấn đề đã đặt ra và sự sáng tạo trong bài viết.
Việc hoàn thiện một chuyên đề thực tập tốt nghiệp đòi hỏi rất nhiều yếu tố và phải trải qua nhiều công đoạn, có nhiều sinh viên khó khăn trong việc hoàn thiện chuyên đề nên đã tìm đến Ms Trang và Ms Huyền của Luận văn Group để được giúp đỡ. Chúng tôi sẵn sàng nhận hỗ trợ hoàn thiện tiểu luận, luận văn tốt nghiệp, báo cáo thực tập, chuyên đề tốt nghiệp, luận văn thạc sĩ, luận án tiến sĩ,…. đạt chất lượng cao.
Có thể các kiến thức mà các bạn được học rất đầy đủ và chi tiết tuy nhiên khi đi thực tập bạn có thể thấy thực tế sẽ phức tạp hơn rất nhiều, do đó chuyên đề thực tập cần làm rõ những tồn tại trên để đưa ra các giải pháp cải tiến cho doanh nghiệp hoặc tổ chức.
Có một số trường sau khi viết xong chuyên đề, các bạn cần phải bảo vệ chuyên đề tốt nghiệp trước hội đồng của Khoa. Đây như một bài kiểm tra nhanh kỹ năng và khả năng xử lý của bạn. Và bạn cũng sẽ có thêm điểm số nếu phần này bạn trả lời tốt, đồng thời giúp bạn có thêm tự tin khi đi phỏng vấn xin việc làm sau này. Bạn chỉ cần đọc lại kỹ các nội dung trong chuyên đề tốt nghiệp của bạn là có thể trả lời được các câu hỏi mà Hội đồng phản biện đưa ra. Bạn hãy bình tĩnh và tự tin để có thể vượt qua phần này tốt nhất nhé!
Sau khi hoàn thiện chuyên đề tốt nghiệp của mình, bạn sẽ cảm thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều vì bạn được vận dụng toàn bộ kiến thức đã học và cả kiến thức thực tế cùng với những kỹ năng mềm.

3. Kinh nghiệm chọn đề tài chuyên đề thực tập tốt nghiệp

kinh-nghiem-chon-ten-de-tai-chuyen-de-tot-nghiep
Kinh nghiệm chọn tên đề tài chuyên đề tốt nghiệp hay nhất
Với 15 năm viết thuê chuyên đề tốt nghiệp, Luận văn Group chia sẻ một số kinh nghiệm chọn đề tài chuyên đề thực tập tốt nghiệp sau đây:
Bạn nên thường xuyên liên lạc với GV hướng dẫn nhằm mục đích giúp cho chuyên đề của bạn đi đúng hướng, các bước thực hiện đã đúng chưa, có sai xót gì không và nếu có vướng mắc chỗ nào thì GVHD sẽ hỗ trợ kịp thời cho bạn. Do đó các phần mà bạn làm cũng cần thực hiện từng chương, từng mục một cách rõ ràng, chi tiết.
Đề tài chuyên đề thực tập tốt nghiệp cần đảm bảo các yếu tố sau:
• Đề tài đó có mang giá trị khoa học hay không?
• Có phù hợp với mục tiêu nghiên cứu mà bạn muốn hướng tới không?
• Nội dung có mang tính cấp bách không?
• Việc tiến hành nghiên cứu có thuận lợi hay không?
Vì vậy đề tài chuyên đề của bạn cần phải phù hợp, nội dung hay, mang lại giá trị trong thực tiễn, phạm vi nghiên cứu hợp lý.
Bạn đang gặp khó khăn trong quá trình viết chuyên đề tốt nghiệp hoặc bạn đang không có thời gian hoàn thiện chuyên đề của bạn. Với những chia sẻ kinh nghiệm chọn đề tài chuyên đề thực tập tốt nghiệp trong bài viết này mà bạn vẫn cảm thấy khó khăn vui lòng liên hệ với Ms Huyền hoặc Ms Trang để nhận được sự hỗ trợ kịp thời, giúp bạn sở hữu một bài chuyên đề thực tập tốt nhất với cam kết viết mới 100%.

4. Các bước tiến hành chọn tên đề tài chuyên đề thực tập tốt nghiệp

cac-buoc-chon-ten-de-tai-chuyen-de
các bước chọn tên đề tài chuyên đề tốt nghiệp
Bước 1: Tìm hiểu và lựa chọn một tên đề tài phù hợp. Trong quá trình viết chuyên đề tốt nghiệp bạn cần nghiên cứu kỹ một số yếu tố sau đề từ đó đưa ra tên đề tài:
Dựa vào điểm mạnh của bản thân: Trong quá trình học tập hoặc trong đời sống bạn thấy mình yêu thích hoặc có thế mạnh hoặc hiểu biết sâu rộng về lĩnh vực nào đó thì bạn có thể lựa chọn tên đề tài chuyên đề của mình có liên quan đến chủ đề đã học hoặc lĩnh vực đó. Bởi khi chúng ta có đam mê thì sẽ có động lực để phấn đấu để đạt kết quả cao.
Dựa theo nghề nghiệp: Tùy theo công việc mà bạn đã làm hoặc bạn muốn hướng tới khi ra trường để lựa chọn tên đề tài. Nếu bạn đã có kinh nghiệm rồi sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình hoàn thiện chuyên đề tốt nghiệp.
Dựa theo gợi ý từ giáo viên hướng dẫn bạn: Ngoài hai yếu tố trên thì bạn có thể tham khảo thêm gợi ý từ GVHD, thầy cô sẽ dựa vào loại hình doanh nghiệp, quy mô, cơ cấu, sản phẩm mà doanh nghiệp đó đang kinh doanh để gợi ý cho bạn đề tài phù hợp. Bởi thầy cô đã có nhiều năm kinh nghiệm hướng dẫn SV nên đã đọc rất nhiều luận văn về các doanh nghiệp khác nhau, họ sẽ cho bạn nhiều gợi ý hay và hợp lý.
Dựa vào tính khoa học: Tính khoa học có nghĩa là dựa trên cơ sở lý thuyết và cơ sở lý luận để đưa ra tên đề tài chuyên đề, do đó bất kỳ bài chuyên đề hay luận văn tốt nghiệp nào cũng đều có một chương cơ sở lý luận để sinh viên trình bày phần lý thuyết và những cơ sở khoa học liên quan đến chuyên đề đó.
Chọn đề tài dựa vào tính mới: Đây là gợi ý khó nhất nên bạn cần cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định. Bạn có thể tham khảo các đề tài mà có ít người triển khai, và đánh giá xem nó có phù hợp với chuyên đề của bạn hay không? Nếu triển khai theo hướng có khả thi hay không? Bạn có nêu ra ý tưởng mới hay những giải pháp mới áp dụng cho doanh nghiệp mà bạn đang thực tập không?
Bước 2: Sau khi bạn đã lựa chọn được tên đề tài ưng ý, bạn hãy nhờ GVHD đánh giá lại một lần nữa và duyệt cho bạn trước khi bước vào viết các phần sau. Nếu cần chỉnh sửa gì thì bạn có thể chỉnh sửa kịp thời, tránh ảnh hưởng đến tiến độ chung cũng như tiến độ mà nhà trường đưa ra.
Trên đây là một số kinh nghiệm để bạn có thể lựa chọn một đề tài cho chuyên đề tốt nghiệp của mình. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn và chúc các bạn sẽ hoàn thành thật tốt chuyên đề của mình.
Với kinh nghiệm nhiều năm hỗ trợ viết thuê luận văn, báo cáo thực tập, khóa luận tốt nghiệp, chuyên đề tốt nghiệp, luận văn tốt nghiệp, đồ án tốt nghiệp từ cao đẳng, đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Trong thời gian qua chúng tôi đã hoàn thành hàng ngàn bài viết giúp khách hàng đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng theo yêu cầu của giảng viên với cam kết bảo mật thông tin, không đạo văn, trích dẫn nguồn rõ ràng. Chúng tôi quy tụ nhiều cộng sự khắp nơi cả trong nước và nước ngoài có trình độ học vấn cao như tiến sĩ, thạc sĩ, cử nhân, kỹ sư và đặc biệt một số cộng sự là các giảng viên của một số trường Đại học uy tín ở hai thành phố lớn là Hà Nội và TP HCM.
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7
Hotline: 0967538624 Ms Huyền/ 0886091915 Ms Hạnh
Email: Lamluanvan123@gmail.com
Website: https://lamluanvan.net/
Xem thêm  Một số giải pháp nhằm hạn chế rủi ro pháp lý trong việc ký kết và thực hiện các hợp đồng mua bán hàng hóa của tổng công ty chè việt nam (Vinatea)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *