Những nội dung nhất định bạn phải biết về bài viết Essay và 6 dạng bài thường gặp

Rate this post
Bạn đang phải hoàn thiện bài Essay, bạn muốn bài Essay của mình đạt điểm cao. Luận văn Group chuyên nhận làm thuê Essay trên toàn quốc và nước ngoài Uy Tín – Chất lượng – Đúng deadline
Nhiều trường đại học ở nước ngoài và các trường đại học trong nước có liên kết với nước ngoài đã coi các bài Essay như một điều kiện không thể thiếu để tuyển sinh và đánh giá sinh viên trong quá trình học đại học. Chúng tôi với trên 15 năm kinh nghiệm làm thuê Essay sẽ chia sẻ với bạn Những nội dung nhất định bạn phải biết về bài viết Essay và 6 dạng bài thường gặp

Essay là gì?

Essay là một bài tiểu luận nêu lên những suy nghĩ hay đánh giá hoặc góc nhìn của người viết về một chủ đề nào đó. Thông qua viết Essay bạn cần chỉ ra những nội dung còn tồn đọng của đề tài để từ đó thực hiện quá trình phân tích, đánh giá, đưa ra những lập luận của bản thân và gợi ý các giải pháp nhằm cải thiện các vấn đề tồn đọng đang diễn ra.
Để có một bài Essay mang tính thực tế cao thì người viết phải đưa quan điểm hoặc những đánh giá cá nhân của mình vào việc phân tích và đánh giá. Qua đó giúp sinh viên phát triển tư duy và học hỏi những kiến thức thực tế xoay quanh nội dung đã học. Không chỉ có các nước phát triển trên thế giới như Anh, Đức, Mỹ, Canada,…  mà thậm chí Việt Nam cũng đã coi essay như một bài tập bắt buộc và không thể thiếu trong việc giảng dạy. Đây có thể là một bài tập cá nhân hay cũng có thể là bài tập làm theo nhóm để đánh giá cả nhóm và tăng hiệu quả làm việc nhóm.
Hãy tham khảo thêm dịch vụ viết thuê Assignment của Luận văn Group tại đây nhé!

Tầm quan trọng của Essay trong trường đại học

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của các bài Essay bởi các bài này có thể chiếm 10 đến 30% hoặc thậm chí có thể chiếm tới 50% tổng điểm của môn học. Bài Essay giúp sinh viên có thể nêu lên quan điểm, góc nhìn và những nhận định của sinh viên nhằm phát triển và củng cố thêm một số kỹ năng như kỹ năng tổng hợp và phân tích, kỹ năng nhận định và phê bình. Sinh viên cũng sẽ tạo lập được thói quen tốt trong việc học tập cũng như làm việc sau này ví dụ thói quen sắp xếp tổ chức từ tư duy đến cách làm việc sao cho khoa học nhất, đặc biệt tăng thêm các kỹ năng như kỹ năng lập luận và khả năng sáng tạo.
Vậy bài Essay không chỉ dừng lại ở việc đánh giá kết quả học tập mà nó còn giúp ích rất nhiều trong cuộc sống, công việc sau này của sinh viên và bài Essay sẽ giúp cho việc học tập của bạn trở nên bớt nhàm chán, tăng tính hiệu quả lên rất nhiều.
Và đến đây bạn đã hiểu được vì sao bài Essay lại quan trọng đến vậy đúng không nào!
Ngoài các bài Essay ra thì Luận văn Group chuyên nhận viết thuê báo cáo thực tập. Vui lòng tham khảo dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập tại đây!

Những dạng bài Essay phổ biến hiện nay

6 dạng bài Essay phổ biến hiện nay
Hầu hết các trường đều có dạng bài Essay giống nhau và hiện tại có 6 kiểu bài Essay phổ biến.
 1. Thứ nhất đó là dạng bài Argumentative Essay: Đây là một dạng bài luận mang tính tranh luận, bài luận này nhằm thể hiện quan điểm của người viết là ủng hộ hay phản đối về một chủ đề nào đó. Trong bài viết mỗi sinh viên sẽ đưa ra các quan điểm và lý lẽ của mình để chứng minh nhận định đó của bạn.
 2. Thứ hai đó là dạng bài Autobiographical Essay: Đây là một dạng bài luận mang tính tự truyện, bài luận này cũng giống như việc kể lại chính cuộc đời của mình. Để bài luận này tăng thêm sự thu hút và bớt nhàm chán thì bạn nên lồng ghép các khía cạnh hoặc góc khuất đáng chú ý của bài.
 3. Thứ ba đó là dạng bài Descriptive Essay: Đây là một dạng bài luận mô tả, ở dạng này bạn sẽ ở vị trí ngôi thứ ba để quan sát và miêu tả về một chủ đề hay hiện tượng nào đó. Đây là một dạng bài mà GV sẽ yêu cầu nhiều trong quá trình học.
 4. Thứ tư là dạng Narrative Essay: Đây là bài luận có tính chất tường thuật diễn tiến của một sự việc hay sự kiện nào đó ví dụ trải nghiệm về việc sử dụng dịch vụ nào đó hay trải nghiệm về việc đến một nơi nào,…
 5. Thứ năm là dạng Persuasive Essay: Đó là bài luận mang tính chất thuyết phục, bài này bạn sẽ đưa ra các quan điểm và lập lập để làm sao người đọc chấp luận hay đồng ý với quan điểm mà bạn đưa ra.
 6. Thứ sáu là dạng Photo Essay: Đây là bài luận bằng hình ảnh, đây là một loạt các hình ảnh mà có nội dung liên quan đến một câu chuyện hoặc chủ đề nào đó. Thông qua đây tác giả đưa ra những bình luận nhằm miêu tả rõ nét ý tưởng và nội dung mà các bức ảnh muốn truyền tải.
Trên đây là 6 dạng Essay phổ biến, tuy nhiên các chủ đề mà GV có thể đưa ra lại vô hạn bởi các chủ đề này có thể về những chủ đề chính trị ở tầm vĩ mô cho đến những chủ đề về các nội dung trong đời sống hàng ngày do đó bài viết Essay rất đa dạng cả về nội dung cho đến hình thức. Đây là công cụ để thể hiện quan điểm cá nhân của người viết nhưng không hư cấu bởi nó được xây dựng trên các ý tưởng rất rõ ràng và dùng những lập luận của chính người viết vào bài Essay đồng thời sắp xếp những luận cứ để thuyết phục người đọc nhất.

Độ dài bài Essay 

Độ dài bài Essay
Giảng viên hay Giáo viên của bạn thường sẽ đưa ra quy định về độ dài của bài Essay ngay từ ban đầu. Thông thường nếu bạn được giao về làm tại nhà thì trung bình một bài Essay sẽ khoảng từ 500 words đến 1500 words, nếu bài Essay này được thực hiện trong một kỳ thi do bị giới hạn về thời gian nên độ dài bài Essay sẽ từ 250 đến 500 từ. Bài Essay cũng được dùng trong trường hợp nộp đơn xinhocj bổng hoặc xin vào trường đại học thì độ dài bài viết sẽ giao động từ 2000 words đến 3000 words.
Do đó tùy vào mục đích mà số lượng từ của bài Essay sẽ khác nhau, bạn cần làm rõ yêu cầu của người đưa ra và cân đối sao cho với số lượng từ như yêu cầu thì bài viết cần đảm bảo đầy đủ nội dung, tránh viết quá dài hay quá ngắn.

Cấu trúc của một bài Essay

Một bài Essay sẽ bao gồm nhiều đoạn và ít nhất là 3 đoạn tuy nhiên để bài viết đạt chuẩn và cân đối sẽ bao gồm 5 đoạn (1 đoạn mở bài, 3 đoạn thân bài và 1 đoạn kết bài) và mỗi đoạn sẽ tối thiểu 5 câu bao gồm Topic sentence, Explanation, Example, Evidence và Concluding Sentence. Hãy cùng Luận văn Group đi vào chi tiết từng phần.

1. Introduction (Mở bài)

1.1 Hook

Hook is to get readers’ attention and make them want to read the Essay. You can do this through one of the followings
Hook có nghĩa là mồi nhử. Hook tạo ra nhằm lôi cuốn người đọc vào bài viết. Nếu bạn viết Hook hay sẽ tạo thiện cảm cho người đọc ngay từ ban đầu.  Sau đây là một số cách để tạo Hook như sau:
 • Tell a story: Dẫn một mẫu chuyện ngắn
 • Ask a question: Đặt một câu hỏi
 • Give a statistic: Nêu số liệu thống kê
 • Express an anecdote: Diễn tả một giai thoại
 • Cite a quotation: Trích dẫn một câu nói
 • Generalization: Khái quát hóa vấn đề

1.2 Explanation of opening, leading into Thesis Statement

Khi bạn đã tạo Hook hấp dẫn người đọc thì phần tiếp theo bạn sẽ cần giải thích hoặc trả lời Hook sao cho rõ ràng nhằm dẫn vào luận đề (Thesis Statement). Luận đề này thường nằm cuối đoạn mở bài và sẽ quyết định số đoạn văn ví dụ bài của bạn bao gồm 3 luận đề thì phần thân sẽ là 3 đoạn.

2. Body (Thân bài)

Mỗi một đoạn trong phần body sẽ bao gồm đầy đủ các yếu tố sau:
 1. Thứ nhất Topic Sentence (pertaining to Reason/Theme #1): Đây là câu chốt trong mỗi đoạn văn, nằm ở đầu đoạn văn thứ nhất. Câu chốt này sẽ nêu bật luận điểm thứ nhất trong Thesis Statement của phần mở bài.
 2. Thứ hai, Explanation: Bạn cần giải thích các luận điểm này một cách rõ ràng thông qua việc sử dụng các dẫn chứng hoặc các ví dụ cụ thể, ngoài ra bạn cũng cần giải thích các dẫn chứng đó thật chi tiết. Bạn nên sử dụng khoảng 2 dẫn chứng nhằm tạo thêm tính thuyết phục cho bài viết.
 3. Thứ ba, Mini-conclusion only about the Reason/Theme#1. Mỗi đoạn văn nên có một câu kết ở cuối giúp người đọc biết rằng đoạn đó đã kết thúc.

5.3. Conclusion (Kết bài)

Including a restatement of the Thesis Statement to summarize the three main points from the bodies of the paper. Then, give out a final statement to give readers a signal that the Essay has come to an end. This final statement might be one of the following:
Cuối cùng là nội dung kết bài, ở phần này bạn cần khẳng định lại luận điểm đã nêu ở thân bài và từ đó nêu lên câu kết để kết thúc bài viết. Câu kết có thể là một trong các dạng sau đây:
 • Ask a provocative question: Đặt một câu hỏi mở.
 • Use a quotation: Nêu một trích dẫn.
 • Evoke a vivid image: Gợi lên một hình ảnh sinh động.
 • Call for some sort of action: Kêu gọi mọi người cùng hành động.
 • End with a warning: Đưa ra một cảnh báo.
 • Suggest results or consequences: Nêu lên một kết cục hay hậu quả.
Trên đây Luận văn Group đã trình bày một cấu trúc chuẩn của một bài Essay tuy nhiên để bài viết đạt điểm cao bạn cần viết một cách sáng tạo và đưa sự tinh tế của mình giúp bài viết trở nên ấn tượng đối với người đọc.

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm hoặc khó khăn trong việc hoàn thiện bài Assignment, Essay, Dissertation.
Bạn cần đến dịch vụ viết thuê Essay,Assignment, Dissertation luận văn bằng tiếng anh để giúp bạn có bài đúng deadline?
Nếu bạn gặp các khó khăn trên, hãy nhớ đến Ms Trang và Ms Huyền của Luận văn Group, nơi giúp bạn giải quyết những khó khăn mọi lúc mọi nơi!

Dịch Vụ Làm Thuê Essay – Uy Tín Chất Lượng
Hotline: 0967538624 Ms Huyền/ 0886091915 Ms Trang
Email: Lamluanvan123@gmail.com
Website: https://lamluanvan.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *