Hướng Dẫn Cách Viết Khóa Luận Tốt Nghiệp Đạt Điểm 9+

5/5 - (2 bình chọn)

Luận Văn Group sẽ hướng dẫn các bạn cách viết khóa luận tốt nghiệp đạt điểm cao

Dịch vụ viết thuê khóa luận tốt nghiệp
Dịch vụ viết thuê khóa luận tốt nghiệp

Khóa luận tốt nghiệp là gì?

  • Khóa luận tốt nghiệp là một bài luận được trình bày dưới dạng văn bản có độ dài thông thường từ 40 đến 80 trang (không bao gồm danh mục bảng biểu, phụ lục), khóa luận tốt nghiệp là một đề tài nghiên cứu khoa học độc lập của sinh viên năm cuối các trường cao đẳng, đại học thuộc các khối ngành kinh tế, kỹ thuật, giáo dục, xã hội,… dưới sự hướng dẫn của giảng viên trong khoa, khóa luận tốt nghiệp thể hiện được kiến thức của sinh viên được học trong những năm học trên giảng đường đại học và được áp dụng thực tế vào doanh nghiệp, đơn vị thực tập của sinh viên.
  • Khóa luận tốt nghiệp thường chiếm tỷ trọng lớn điểm các học phần của sinh viên, nếu sinh viên làm tốt bài khóa luận tốt nghiệp sẽ được đánh giá cao từ giảng viên và hội đồng chấm điểm thì điểm tổng kết toàn khóa của sinh viên sẽ rất cao. Và ngược lại nếu sinh viên không chú trọng cho bài khóa luận tốt nghiệp của mình thì kết quả kém dẫn đến điểm tổng kết toàn khóa sẽ rất kém. Thông thường nếu các bạn chăm chỉ làm, chăm chỉ yêu cầu giảng viên hướng dẫn thì kết quả khóa luận của bạn sẽ tốt. Vì vậy viết khóa luận tốt nghiệp rất quan trọng đối với sinh viên năm cuối.
Cách viết khóa luận đạt điểm 9

Điều kiện để sinh viên được làm khóa luận tốt nghiệp là gì?

Để được viết khóa luận tốt nghiệp thì sinh viên phải đáp ứng các yêu cầu như tích lũy đủ số tín chỉ,số học phần phải học và có điểm tổng kết trên 7 điểm đối với thang điểm 10 ( theo quy định riêng của từng trường) thì sinh viên sẽ đủ điều kiện đăng ký làm khóa luận tốt nghiệp?

Nếu bạn đang trong quá trình viết khóa luận tốt nghiệp, bạn bận rộn với nhiều công việc không thể hoàn thiện bài khóa luận cho mình, bạn cần thuê trung tâm viết thuê khóa luận tốt nghiệp thì có thể liên hệ với Luận Văn Group để được hỗ trợ. Chúng tôi nhận viết thuê khóa luận tốt nghiệp với nhiều cam kết về chất lượng với khách hàng.

Viết khóa luận tốt nghiệp có khó không?

Làm khóa luận tốt nghiệp có khó không? Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn sinh viên, Luận Văn Group xin trả lời là làm khóa luận tốt nghiệp không khó đối với những bạn sinh viên chăm chỉ và có kiến thức tốt và lựa chọn đề tài phù hợp để làm khóa luận tốt nghiệp. Ngược lại nếu các bạn chọn đề tài không phù hợp với năng lực của bản thân thì làm khóa luận tốt nghiệp sẽ trở lên phức tạp, gây ra lo âu, sợ hãi đối với nhiều sinh viên.

Hiện nay hầu hết các trường đều check đạo văn khóa luận tốt nghiệp để hạn chế việc sao chép của sinh viên, nếu tỷ lệ đạo văn của bài khóa luận cao thì bài khóa luận của bạn sẽ không đạt và bị đánh trượt. Nên việc viết khóa luận cần phải có thời gian và đòi hỏi sinh viên phải có kế hoạch viết bài cụ thể. Rất nhiều sinh viên gần đến ngày nộp bài mới bắt đầu làm thì chất lượng bài viết sẽ không thể tốt được.

Các bước viết khóa luận tốt nghiệp

Để viết tốt một bài khóa luận tốt nghiệp thì sinh viên cần thực hiện các bước:

Bước 1 chọn đề tài khóa luận tốt nghiệp

Sinh viên sẽ lựa chọn một số đề tài phù hợp với học lực và kiến thức của mình rồi gửi giảng viên hướng dẫn, hội đồng trong khoa phê duyệt để viết.

Cách chọn đề tài khóa luận tốt nghiệp:

  • Cách chọn đề tài phải phù hợp với chuyên ngành học của sinh viên, tránh chọn sai đề tài viết lan man, sai nội dung.
  • Các bạn nên lựa chọn những đề tài có nhiều tài liệu tham khảo và số liệu để dẫn chứng thì khi triển khai viết bài sẽ dễ dàng hơn và không gặp nhiều bế tắc.

Bước 2: Viết đề cương khóa luận tốt nghiệp

Cách viết đề cương khóa luận tốt nghiệp:

Viết đề cương khóa luận tốt nghiệp là bước đầu tiên trong việc triển khai viết bài, để một bài khóa luận tốt nghiệp được viết tốt thì bước làm đề cương cũng phải tốt tránh việc sau này viết lạc đề, viết sai nội dung. Bạn có thể dựa vào những đề tài khóa luận mẫu trước đó để tham khảo viết đề cương. Bạn cần phải viết tốt đề cương và chi tiết vì đề cương còn phải nộp giảng viên hướng dẫn chấm và duyệt trước khi viết bài.

Bạn nên viết đề cương theo đúng trình tự về thời gian, không gian, nguyên nhân kết quả.

Viết đề cương khóa luận tốt nghiệp thường gồm các phần như sau:

Mở đầu:

Lý do chọn đề tài:

Trong phần này sinh viên cần trả lời những lý do vì sao mình lựa chọn đề tài này để nghiên cứu mà không phải vấn đề khác, trong phần này sinh viên có thể trình bày những lý do từ cơ sở lý luận, cơ sở thực tiến hoặc có thể lý do mang tính cá nhân sinh viên như sở thích, chuyên môn phù hợp với đề tài lựa chọn.

Phần này thì các bạn có thể viết xúc tích ngắn gọn tầm 1 trang A4 là phù hợp.

Mục đích nghiên cứu của đề tài:

Để viết phần này thì sinh viên trả lời câu hỏi nghiên đề tài này để làm gì?

Có thể nghiên cứu đề tài nhằm nâng cao vấn đề nghiên cứu, đưa ra giải pháp…

Đối tượng nghiên cứu

Nhiệm vụ nghiên cứu

Phạm vi nghiên cứu

Phương pháp nghiên cứu

Cấu trúc khóa luận tốt nghiệp:

Chương 1<Tên Chương>

1.1. IN

1.1.1. Đậm

1.1.1. Nghiêng đậm

1.1.2. Nghiêng đậm

1.2. IN

1.2. Đậm

1.2.1. Nghiêng đậm

1.2.2. Nghiêng đậm

Tùy từng đề tài mà chọn tiêu đề cho phù hợp

Chương 2. <TÊN CHƯƠNG>

2.1.

2.1.1.

2.1.1.1.

Chương 3. <TÊN CHƯƠNG>

3.1.

KẾT LUẬN VÀ KHUYẾN NGHỊ

DANH MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO

Cấu trúc, hình thức trình bày khóa luận chuẩn để đạt điểm cao

Format khóa luận tốt nghiệp thường gồm các phần:

  1. Trang bìa khóa luận (bìa cứng chữ nhũ và trang bìa bên trong): Theo mẫu, không đánh số

trang.

  1. Lời cảm ơn khóa luận (nếu có): không đánh số trang.
  2. Bảng chữ cái viết tắt (nếu có): không đánh số trang.
  3. Mục lục: ghi chi tiết từng chương mục và số trang của chương mục đó, không đánh số

trang.

  1. Nội dung khóa luận (Bắt đầu đánh số trang)

– Trình bày rõ các vấn đề/tiêu đề/ chương mục theo trình tự như trình bày trong mẫu đề cương

– Thể hiện rõ 3 phần: Mở đầu – Nội dung – Kết luận

+ Phần Mở đầu: ghi “MỞ ĐẦU” (không có chữ Phần), để dạng IN HOA, ở giữa trang.

Phần Mở đầu trình bày các nội dung/tiêu đề như mẫu đề cương.

+ Phần Nội dung: gồm các chương (Khóa luận tốt nghiệp thường là 2 hoặc 3 chương), không phải ghi dòng chữ “Phần Nội dung”. Ngay sau phần Mở đầu, sang trang mới, ghi tên là Chương 1. Tên số chương đánh số bằng số thường, tên chương ghi chữ in hoa, để ở giữa dòng. Các tiểu mục trong mỗi chương đều có số của chương trước, sau đó đến số thứ tự của đề mục.

Ví dụ: 1.1 Lịch sử nghiên cứu vấn đề (đây là mục 1,chương 1)

2.2 Vài nét về địa bàn và khách thể khảo sát (đây là mục 1, chương 2)

2.2.2 Vài nét về khách thể khảo sát (đây là ý 2, mục 2, chương 2)

+ Phần Kết luận và kiến nghị: phần này viết cô đọng, ngắn gọn, thể hiện rõ được những kết luận tìm ra trong nghiên cứu này. Phần này sang trang mới, in hoa, để giữa dòng.

6. Danh mục các tài liệu tham khảo (có hướng dẫn riêng kèm theo phía dưới).

7. Các phụ lục (nếu có): để làm sáng tỏ nội dung của khóa luận. Phần phụ lục không đánh số trang. Phải trình bày mạch lạc, rõ ràng, sạch sẽ, theo đúng các yêu cầu của các công trinh đưa in, kể cả tài liệu minh họa. Các bảng biểu, đồ thị, hình vẽ…nếu trình bày theo chiều ngang của khổ giấy thì cần được đóng ngay đầu bảng biểu, vào gáy của khóa luận. Các công thức, ký hiệu…nếu phải viết thêm bằng tay thì cần được viết bằng mực đen, rõ ràng, sạch sẽ.

8. Khóa luận được in trên một mặt giấy trắng khổ A4 (210x297mm), dày không quá 70 trang,

không kể hình vẽ, bảng, biểu, đồ thị và phụ lục.

Xem thêm: Cách viết tiểu luận

Khóa luận sử dụng chữ Times New Roman, cỡ 13 hoặc 14 của hệ soạn thảo Winword hoặc tương đương; mật độ chữ bình thường, không được nén hoặc giãn khoảng cách giữa các chữ; giãn dòng đặt ở chế độ 1,5 lines, lề trên 3cm, lề dưới 3cm, lề trái 3,5cm, lề phải 2cm. Số trang được đánh ở giữa, phía dưới trang giấy.

9. Khóa luận đóng bìa cứng, khổ 210x297mm, ngoài bìa có mạ chữ vàng (chữ nhũ).

10. Tuyệt đối không được tẩy, xóa, sửa chữa trong khóa luận.

11. Tóm tắt khóa luận phải in, photo với số lượng , kích thước 140x210mm (khổ A4 gập đôi).

Tóm tắt phải được trình bày rõ ràng, mạch lạc, sạch sẽ, không được tẩy xóa. Số của bảng biểu, hình vẽ, đồ thị phải có cùng số như trong khóa luận.

Tóm tắt khóa luận được trình bày nhiều nhất trong 16 trang, in trên hai mặt giấy, cỡ chữ Times New Roman, cỡ chữ 11 của hệ soạn thảo Winword hoặc tương đương. Mật độ chữ bình thường, không được nén hoặc giãn khoảng cách giữa các chữ. Chế độ giãn dòng là Exactly 17pt. Lề trên, lề dưới, lề trái, lề phải đều là 2cm. Các bảng biểu được trình bày theo chiều ngang của khổ giấy thì đầu bảng là lề trái của trang. Tóm tắt khóa luận phải phản ánh trung thực kết cấu, bố cục và nội dung của khóa luận, phải ghi đầy đủ toàn văn lý do chọn đề tài và kết luận của khóa luận.

Một số đề tài khóa luận mẫu:

Liên hệ dịch vụ Luận Văn Group:

Hotline/Zalo: 0967538624 Ms Huyền/ 0886091915 Ms Trang

Email: Lamluanvan123@gmail.com

Website: https://lamluanvan.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *