Bật mí 6 Tips để có bài Essay đạt điểm cao

Rate this post
Bạn đang gặp khó khăn khi thực hiện bài Essay của mình? Bạn cần sự hỗ trợ từ các chuyên gia trong lĩnh vực này? Hãy đến với dịch vụ viết thuê Essay của nhóm Luận văn Group! Chúng tôi chuyên nhận viết thuê Essay đảm bảo Uy Tín – Chất Lượng – Bảo Mật Tuyệt Đối!
Như các bạn đã biết Essay là dạng bài tiểu luận tiếng anh nhằm thể hiện quan điểm, đánh giá của người viết về chủ đề nào đó. Khi chấm bài Essay giảng viên của bạn sẽ đánh giá bài viết dựa trên các tiêu chí như sau?
Tiêu chí đánh giá bài Essay là gì?
• Bài tiểu luận này có đề cập đến vấn đề mà đề bài đặt ra hay không?
• Bài tiểu luận có thể hiện quan điểm rõ ràng và vững vàng hay không?
• Bài tiểu luận có sử dụng các nguồn liên quan một cách hợp lý không?
• Cách diễn đạt có mạch lạc và văn phong có phù hợp không?
• Cấu trúc của bài đã hợp lý chưa? Có mở bài, thân bài và kết luận rõ ràng không?
Khi bạn đã hiểu được cách thức đánh giá của Giảng viên như trên thì trong khi viết bài hãy tự đặt ra các câu hỏi trên để suy ngẫm về bài viết của mình nhé.
Mỗi bài Essay là một bài luận, bài luận này sẽ là các câu trả lời cho một câu hỏi cụ thể. Do đó trước khi bắt tay vào nghiên cứu và viết bài, bạn hãy đọc kỹ câu hỏi để hiểu chính xác những gì mà GV đang cần bạn giải quyết.
Viết một bài tiểu luận tiếng anh thực sự không phải khó, tuy nhiên nhiều sinh viên vẫn gặp phải rất nhiều khó khăn trong qua trình thực hiện nó. Khó khăn có thể đến từ việc viết bằng ngôn ngữ tiếng anh hay đây không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ hoặc cũng có thể không có đủ kiến thức về một vấn đề mà GV đang yêu cầu, ngoài ra người viết cũng phải viết để nội dung vừa súc tích, đủ ý mà độ dài vẫn đảm bảo. Bài Essay đạt điểm cao còn phụ thuộc vào cấu trúc của bài hay cách mà bạn triển khai các ý sao cho phù hợp, logic.

Thứ nhất, Trước khi bắt tay vào làm bạn hãy thực hiện nghiên cứu trước và lập kế hoạch chi tiết.

Topic của bài Essay phải rất rõ ràng đối với người viết. Khi đó sẽ giúp sinh viên có những định hướng đúng và giải quyết vấn đề một cách chính xác. Nếu đây là một bài Essay để xét điểm tổng kết hay điều kiện để bạn được thi hết môn thì bạn sẽ thực hiện bài Essay này tại nhà, thường bạn sẽ có thời gian là 1 đến 2 tuần để thực hiện nó vì vậy bạn hãy lên kế hoạch bằng cách ghi ra giấy những nội dung mà bạn cần thực hiện và triển khai.
Hãy luôn nhớ về việc lập kế hoạch. Cũng sẽ có trường hợp bạn sẽ được yêu cầu viết bài Essay ngay lập tức do đó bạn sẽ không có thời gian để nghiên cứu trước. Vì vậy bạn hãy tập trung vào chính những hiểu biết của bạn về chủ đề này. Thường đây là yêu cầu của các kỳ thi hết môn học. Tuy nhiên cũng có những chủ đề của bài Essay tại các kỳ thi này mà bạn chưa biết hoặc bạn chỉ hiểu một chút do đó bạn có thể đưa các thông tin hoặc dẫn chứng chưa đầy đủ hoặc thậm chí là thiếu chính xác vào bài tiểu luận này của mình. Đây cũng là một yếu tố gây ra những khó khăn cho sinh viên tại các kỳ thi, nếu gặp phải trường hợp như này thì bạn hãy bình tĩnh, lên kế hoạch để viết và hoàn thiện bài thi thật tốt nhé. Do đó khi còn ngồi trên ghế nhà trường chúng ta hãy chăm chỉ đọc thật nhiều tài liệu liên quan đến môn học và các vấn đề thực tế, điều này không chỉ giúp bạn có kết quả tốt tại các bài Essay mà bạn sẽ có thêm kiến thức và kỹ năng khi đi làm.

Thứ hai, Lựa chọn một Format phù hợp.

Trước khi bắt đầu viết một bài Essay thì bạn phải lựa chọn một format phù hợp và tuân theo format đó từ đầu đến cuối. Format đơn giản và chuẩn nhất sẽ có cấu trúc gồm 3 phần (mở bài, thân bài gồm một hoặc nhiều đoạn và kết luận). Mỗi phần sẽ có những nhiệm vụ riêng nhưng cần có sự liên kết chặt chẽ với nhau.
  1. Phần mở bài sẽ phải liên quan đến Topic. Trong phần mở bài sẽ có câu luận điểm, câu luận điểm này thường nằm ở cuối của phần mở bài. Thông qua câu luận điểm người viết sẽ nêu nội dung cần bàn luận trong bài.
  2. Trong các đoạn của phần thân bài nên sử dụng các câu so sánh và tương phản. Để bài viết tăng tính thuyết phục bạn hãy dùng thêm các ví dụ, dẫn chứng cụ thể.
  3. Cuối cùng là phần kết luận, phần này bạn không nên bình luận hay phân tích thêm ở đây bởi nó sẽ làm người đọc hiểu nhầm là bạn chưa kết thúc bài và sẽ gây rối trí cho người đọc. Phần này sẽ là cái nhìn tổng quan hoặc lời chốt để trả lời cho yêu cầu của bài Essay.

Thứ ba, Hãy viết nội dung một cách cụ thể.

Một bài Essay là một bài tiểu luận ngắn nó có thể bao gồm từ 1500 words đến 2000 words nhưng đối với các bài Essay khi đi thi, bạn sẽ không có sự chuẩn bị trước thì sẽ có từ khoảng 500 words đến 1000 words. Nếu các nội dung bạn viết chung chung thì bài viết sẽ không được đánh giá cao, thay vào đó bạn hãy luôn ghi nhớ yêu cầu của bài Essay trong tâm trí và chỉ viết những nội dung liên quan thì mới có thể đạt điểm cao.

Thứ tư, Các đoạn phải được liên kết với nhau.

Khi bạn tạo một tiêu đề phụ khác, hãy lưu ý rằng tiêu đề phụ đó phải có liên quan đến đoạn trước. Trừ khi người viết thể hiện được mối liên hệ qua lại này, nếu không toàn bộ bài Essay sẽ rời rạc và làm giảm điểm bài luận.

Thứ năm, Khi viết hãy lựa chọn từ ngữ một cách thông minh.

Khi viết bài Essay việc lựa chọn từ ngữ rất quan trọng, hãy sử dụng các từ chuyển tiếp ví dụ các từ nối như (like and, but, along with, because, so, therefore, thus) và các từ ngữ so sánh như (like however, even though, contrarily, on the other side, alternatively) làm bài viết trở nên sắc bén hơn và bạn sẽ đạt điểm số cao hơn nếu biết vận dụng yếu tố này một cách khéo léo.
Tuy nhiên hãy cố gắng chọn những từ và cụm từ đơn giản và quen thuộc, tránh cấu trúc câu phức tạp. Nếu khả năng viết tiếng anh của bạn còn mắc lỗi thì có thể bạn sẽ bị trừ rất nhiều điểm vì nguyên nhân này.

Thứ sáu, Đừng kéo dài bài viết.

Khi viết bài Essay hãy nhớ rằng càng đơn giản hóa càng tốt. Bởi bạn phải đáp ứng số lượng từ theo quy định mà GV đưa ra bởi vậy không nên dùng quá nhiều minh họa sẽ khiến bài viết quá dài, hãy chọn lọc dẫn chứng một cách thông minh sẽ giúp bạn vừa đủ dẫn chứng vừa kịp thời gian viết bài đặc biệt là trong các kỳ thi.
Tóm lại, một bài Essay đạt điểm cao không chỉ kết quả của nội dung tốt mà bài viết cần hội tụ đủ các yếu tố trên. Nếu bạn cảm thấy khó khăn ở bất kỳ công đoạn nào trong quá trình làm Essay và mong muốn tìm một chuyên gia giúp đỡ bạn để có điểm số như ý. Hãy đến với dịch vụ viết thuê Essay của Luận văn Group để tìm hiểu thêm về dịch vụ tuyệt vời này nhé.
Chúng tôi với 15 năm kinh nghiệm viết thuê Essay, Assignment, Dissertation đảm bảo đáp ứng mọi yêu cầu từ dễ đến khó.
Tham khảo thêm dịch vụ viết thuê Assignment tại đây
Mọi thông tin xin liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 0967538624 Ms Huyền/ 0886091915 Ms Trang

Email: Lamluanvan123@gmail.com

Website: https://lamluanvan.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *