Kế toán chi phí, doanh thu và kết quả kinh doanh tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sees Vina

Rate this post
LỜI CAM ĐOAN
Tôi xin cam đoan toàn bộ nội dung luận văn: “Kế toán chi phí, doanh thu và kết quả kinh doanh tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sees Vina” là công trình nghiên cứu của riêng tôi dưới sự hướng dẫn của PGS.TS. Nguyễn Thị Quỳnh. Tôi không sao chép từ bất kỳ một bài viết nào đã được công bố mà không trích dẫn nguồn gốc. Nếu có bất kỳ sự vi phạm nào tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm.
Hà Nội, ngày    tháng    năm 2018
Học viên
LỜI CẢM ƠN
Em xin chân thành cảm ơn PGS.TS. Nguyễn Thị Quỳnh, các thầy cô trong khoa Kế toán cùng các thầy cô Khoa sau đại học – Trường Học Viện Tài Chính đã nhiệt tình hướng dẫn, chỉ bảo để em có thể hoàn thành luận văn này.
Đồng thời, em xin cảm ơn các anh chị cán bộ, nhân viên tại công ty TNHH Sees Vina đã giúp đỡ, chỉ bảo và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho em hoàn thành luận văn tốt nghiệp của mình.
Trong quá trình nghiên cứu đề tài, mặc dù đã có nhiều cố gắng tuy nhiên vẫn không tránh khỏi những thiếu sót. Em rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của các thầy (cô) để em hoàn thiện hơn nữa đề tài nghiên cứu của mình.
  Em xin chân thành cảm ơn!
Giới thiệu dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ
MỤC LỤC
LỜI CAM ĐOAN i
LỜI CẢM ƠN ii
DANH MỤC SƠ ĐỒ vi
MỞ ĐẦU 1
1. Tính cấp thiết của đề tài 1
2. Tổng quan tình hình nghiên cứu 2
3. Mục tiêu nghiên cứu 4
4. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu 5
5. Phương pháp nghiên cứu 5
6. Ý nghĩa khoa học và thực tiễn của đề tài nghiên cứu 6
– Ý nghĩa khoa học: Luận văn đã khái quát, hệ thống hóa và làm rõ những vấn đề chung nhất về kế toán chi phí, doanh thu và kết qủa kinh doanh tại các doanh nghiệp sản xuất. 6
7. Kết cấu luận văn 7
CHƯƠNG 1. LÝ LUẬN CHUNG VỀ KẾ TOÁN CHI PHÍ, DOANH THU VÀ KẾT QUẢ KINH DOANH TRONG CÁC DOANH NGHIỆP SẢN XUẤT. 8
1.1. Chi phí, doanh thu và kết quả kinh doanh trong doanh nghiệp sản xuất 8
1.1.1. Khái niệm, bản chất và phân loại chi phí, doanh thu và kết quả kinh doanh trong các doanh nghiệp 8
1.1.2. Yêu cầu quản lý chi phí, doanh thu và kết quả kinh doanh trong các doanh nghiệp 19
1.2 Kế toán chi phí, doanh thu và kế quả kinh doanh trong các doanh nghiệp sản xuất 21
1.2.1. Kế toán chi phí, doanh thu và kết quả kinh doanh dưới góc độ kế toán tài chính 21
1.2.2. Kế toán chi phí, doanh thu và kết quả kinh doanh dưới góc độ kế toán quản trị 53
KẾT LUẬN CHƯƠNG 1 66
CHƯƠNG 2: THỰC TRẠNG KẾ TOÁN CHI PHÍ, DOANH THU VÀ 67
KẾT QUẢ KINH DOANH TẠI CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN SEES VINA 67
2.1 Tổng quan về công ty TNHH Sees Vina 67
2.1.1. Đặc điểm tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh và tổ chức quản lý tại công ty TNHH Sees Vina 67
2.1.3. Đặc điểm tổ chức công tác kế toán tại công ty TNHH Sees Vina 70
2.2. Thực trạng kế toán chi phí, doanh thu và kết quả kinh doanh tại công ty TNHH Sees Vina 77
2.2.1 Thực trạng kế toán chi phí, doanh thu và kết quả kinh doanh dưới góc độ kế toán tài chính tại công ty TNHH Sees Vina 77
2.2.2. Thực trạng kế toán chi phí, doanh thu và kết quả kinh doanh dưới góc độ kế toán quản trị tại công ty TNHH Sees Vina 89
2.2.3. Đánh giá thực trạng kế toán chi phí, doanh thu và kết quả kinh doanh tại Công ty TNHH Sees Vina 91
KẾT LUẬN CHƯƠNG 2 101
CHƯƠNG 3: GIẢI PHÁP HOÀN THIỆN KẾ TOÁN CHI PHÍ, DOANH THU VÀ KẾT QUẢ KINH DOANH TẠI CÔNG TY TNHH SEES VINA 102
3.1 Định hướng phát triển và yêu cầu hoàn thiện kế toán chi phí, doanh thu và kết quả kinh doanh tại công ty trách nhiệm hữu hạn Sees Vina 102
3.1.1. Định hướng phát triển 102
3.1.2.Yêu cầu hoàn thiện kế toán chi phí, doanh thu và kết quả kinh doanh tại công ty trách nhiệm hữu hạn Sees Vina 104
3.2. Một số giải pháp hoàn thiện kế toán chi phí, doanh thu và kết quả kinh doanh tại công ty trách nhiệm hữu hạn Sees Vina 107
3.2.1. Hoàn thiện kế toán chi phí, doanh thu  và kết quả kinh doanh dưới góc độ kế toán tài chính 107
3.2.2. Hoàn thiện kế toán doanh thu, chi phí và kết quả kinh doanh dưới góc độ kế toán quản trị 114
3.3. Điều kiện thực hiện các giải pháp 117
3.3.1. Về phía Nhà nước 117
3.3.2. Về phía các tổ chức đào tạo, tư vấn về quản lý kinh tế, kế toán 118
3.3.3. Về phía doanh nghiệp 118
KẾT LUẬN CHƯƠNG 3 120
KẾT LUẬN 121
TÀI LIỆU THAM KHẢO
PHỤ LỤC
DANH MỤC SƠ ĐỒ
Sơ đồ 2.1: Mô hình tổ chức của công ty TNHH Sees Vina 70
Sơ đồ 2.2: Sơ đồ tổ chức bộ máy kế toán tại công ty 71
Sơ đồ 2.3: Trình tự ghi sổ kế toán theo hình thức Nhật ký chung 76
Nếu bạn đang trong quá trình viết luận văn kế toán, bạn bận công việc không thể tự mình hoàn thiện được đề tài, bạn cần người viết bài có kinh nghiệm và chuyên môn về kế toán thì có thể liên hệ với Luận Văn Group để được hỗ trợ nhé. Chúng tôi nhận viết thuê luận văn với cam kết chất lượng, giá cả cạnh tranh nhất thị trường.
MỞ ĐẦU
1. Tính cấp thiết của đề tài
Trong nền kinh tế hiện nay, bất kì một doanh nghiệp nào khi bước vào lĩnh vực kinh doanh thì đều chung một mục tiêu là lợi nhuận. Khi công ty muốn tồn tại, phát triển và muốn đứng vững trên thị trường thì việc kinh doanh phải có lợi. Để làm được điều này, doanh nghiệp phải phân tích, đánh giá đúng kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh dựa trên hai chỉ tiêu cơ bản: chi phí doanh nghiệp bỏ ra và doanh thu thu được. Các thông tin về chi phí, doanh thu do kế toán cung cấp là rất quan trọng và cần thiết cho sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp nên kế toán phải ghi chép một cách chính xác, tỉ mỉ, hạch toán đúng doanh thu, chi phí. Do vậy, tổ chức tốt kế toán doanh thu, chi phí để đảm bảo xác định đúng kết quả kinh doanh của doanh nghiệp là yêu cầu cấp bách và ngày càng phải hoàn thiện.
Công ty TNHH Sees Vina là công ty sản xuất ngành hàng may mặc, một trong những ngành mũi nhọn của Việt Nam và có nhiều điều kiện để phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên công ty đang phải đối mặt với nhiều thách thức và chịu sự cạnh tranh gay gắt từ các thương hiệu trong nước và các cường quốc xuất khẩu lớn trên thế giới. Công ty luôn luôn phải tính toán để đưa ra mức giá bán cùng với các chi phí đi kèm để luôn hấp dẫn người mua bởi lợi ích cao nhất mà người mua nhận được nhưng vẫn đảm bảo lợi nhuận cho doanh nghiệp. Điều này lại phụ thuộc rất lớn vào số liệu về chi phí, doanh thu và kết quả kinh doanh của kế toán vừa phải chính xác vừa phải kịp thời để nhà quản trị có thể tính toán đưa ra phương án kinh doanh tốt nhất cho công ty. 
Nhận thấy tầm quan trọng của công tác kế toán nói chung và kế toán chi phí, doanh thu và xác định kết quả kinh doanh nói riêng trong việc giúp cho Nhà quản trị đưa ra các quyết định sản xuất kinh doanh đúng, vừa đảm bảo nâng cao chất lượng sản phẩm, vừa phải huy động sử dụng có hiệu quả các khoản chi phí trong quá trình sản xuất. Bên cạnh đó, cho đến thời điểm hiện tại, chưa có một công trình nghiên cứu nào nghiên cứu về kế toán chi phí, doanh thu và kết quả kinh doanh tại Công ty TNHH Sees Vina nên tôi chọn đề tài : “Kế toán chi phí, doanh thu và kết quả kinh doanh tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sees Vina” làm đề tài nghiên cứu của mình.
2. Tổng quan tình hình nghiên cứu
Có thể nói rằng các thông tin kế toán về chi phí, doanh thu, kết quả kinh doanh luôn là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Sự chính xác, đầy đủ, kịp thời của các thông tin chi phí, doanh thu, kết quả kinh doanh ảnh hưởng trực tiếp tới các quyết định kinh doanh, đầu tư… của các đối tượng sử dụng thông tin. Chính vì vậy, đã có nhiều nghiên cứu đã được công bố bàn về vấn đề kế toán chi phí, doanh thu và kết quả kinh doanh. Sau đây, tôi xin trình bày một số luận văn, luận án, bài báo nghiên cứu về kế toán chi phí, doanh thu và kết quả kinh doanh, cụ thể như sau:
– Luận văn thạc sĩ của tác giả Vũ Quốc Dương năm 2015 tại đại học Thương mại: “Kế toán doanh thu, chi phí và kết quả kinh doanh tại công ty cổ phần thế giới số Trần Anh”. Trong luận văn của mình, tác giả đã nghiên cứu và hệ thống hóa các vấn đề lý luận cơ bản về doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh. Trên cơ sở đó tác giả đã phân tích thực trạng và đưa ra được những ưu, nhược điểm trong công tác kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại công ty cổ phần thế giới số Trần Anh. Luận văn cũng đã đưa ra những giải pháp nhằm góp phần hoàn thiện công tác kế toán doanh thu, chi phí và kết quả kinh doanh tại công ty. Tuy nhiên do thời gian nghiên cứu còn hạn chế nên tác giả mới chỉ dừng lại ở nghiên cứu kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả trên góc độ kế toán tài chính mà chưa tìm hiểu và nghiên cứu sâu về kế toán quản trị, đây chính là điểm hạn chế lớn nhất của đề tài.
– Luận văn thạc sĩ của tác giả Hoàng Thu Hương bảo vệ năm 2016 trường Đại học Lao động- xã hội: “Kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty cổ phần Công nghệ điều khiển và Tự động hóa”. Luận văn đã hệ thống được những nội dung về mặt lý luận liên quan đến doanh thu, chi phí, xác định kết quả kinh doanh. Đồng thời, luận văn cũng đã chỉ ra được những ưu điểm của đơn vị được nghiên cứu, đưa ra được những bất cập trong quá trình hạch toán doanh thu, chi phí, kết quả kinh doanh và chỉ ra những giải pháp nhằm hoàn thiện. Tuy nhiên, luận văn mới chỉ nghiên cứu, đánh giá công tác kế toán DT, CP và xác định KQKD trên góc độ kế toán tài chính mà chưa đánh giá được công tác kế toán chi tiết phục vụ cho nhu cầu quản trị. Ngoài ra, luận văn chưa chỉ ra việc hạch toán CP cụ thể, việc phân loại chi phí còn chưa chi tiết cho từng đối tượng, chưa đưa ra được những giải pháp chi tiết cụ thể nhằm hoàn thiện hệ thống sổ sách kế toán chi tiết theo từng người bán, người mua.
– Luận văn thạc sĩ của tác giả Nguyễn Thị Kim Hoa bảo vệ năm 2016: “Kế toán doanh thu, chi phí và kết quả kinh doanh tại Công ty cổ phần tập đoàn Vật liệu chịu lửa Thái Nguyên”- Trường Đại học Thương mại. Luận văn đã đề cập khá trọn vẹn và hoàn chỉnh về mặt lý luận chung cho kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh. Tác giả cũng đã phân tích, đánh giá thực trạng kế toán doanh thu, chi phí và kết quả kinh doanh tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Vật liệu chịu lửa Thái Nguyên và trên cơ sở đó đề xuất các giải pháp nhằm hoàn thiện kế toán doanh thu, chi phí và kết quả kinh doanh tại công ty. Tuy nhiên, luận văn chỉ nghiên cứu kế toán doanh thu, chi phí và kết quả kinh doanh trên góc độ kế toán tài chính gồm kế toán tổng hợp và kế toán chi tiết, mà không nghiên cứu trên góc độ kế toán quản trị. Trong đó, chi phí được nghiên cứu trong luận văn là chi phí phục vụ cho việc xác định KQKD, không nghiên cứu sâu chi phí sản xuất. 
– Luận văn thạc sĩ của tác giả Trương Thị Mai bảo vệ năm 2015: ”Kế toán doanh thu, chi phí và kết quả kinh doanh tại Công ty liên doanh TNHH Nippon Express Việt Nam”- Trường Đại học Thương mại. Trong luận văn của mình, tác giả đã hệ thống đầy đủ cơ sở lý luận về kế toán doanh thu, chi phí và kết quả kinh doanh. Trên cơ sở đó, tác giả áp dụng vào thực trạng kế toán doanh thu, chi phí, kết quả kinh doanh tại Công ty liên doanh TNHH Nippon Express Việt Nam. Điểm nổi bật của nghiên cứu là tác giả đã xây dựng được một hệ thống báo cáo quản trị về doanh thu, chi phí bao gồm các dự toán hoạt động và phân tích theo mô mình ABC từ đó đưa ra những giải pháp hoàn thiện công tác kế toán doanh thu, chi phí, kết quả kinh doanh trên cả hai phương diện kế toán tài chính và kế toán quản trị. Tuy nhiên một số nội dung nghiên cứu của tác giả về kế toán quản trị còn trùng lặp với nội dung của kế toán tài chính, cách tiếp cận trên hai góc độ này còn rời rạc, chưa chặt chẽ. Giải pháp kế toán tài chính còn thiếu các cơ sở thực tế, phạm vi nghiên cứu về chi phí chưa cụ thể .
Như vậy, các đề tài nêu trên hầu hết đã đi sâu nghiên cứu, đưa ra được cơ sở lý luận chung về kế toán doanh thu, chi phí và kết quả kinh doanh, gắn với thực tiễn của một số doanh nghiệp. Đồng thời đánh giá được thực trạng kế toán doanh thu, chi phí và kết quả kinh doanh tại chính các doanh nghiệp. Từ đó, các tác giả đã có các đề xuất hoàn thiện kế toán doanh thu, chi phí và kết quả kinh doanh một cách tương đối. Tuy nhiên, các công trình này mới chỉ nghiên cứu trên góc độ KTTC mà chưa nghiên cứu trên góc độ KTQT. Vì vậy, luận văn: ”Kế toán chi phí, doanh thu và kết quả kinh doanh tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sees Vina” nghiên cứu nhằm cố gắng phát huy những ưu điểm và khắc phục những nhược điểm đã nhận biết được từ các đề tài trước đó để góp phần hoàn thiện kế toán chi phí, doanh thu và kết quả kinh doanh trên cả 2 phương diện KTTC và KTQT tại Công ty. Tác giả cũng hi vọng đề tài có thể đóng góp nhiều thông tin hữu ích đối với các nhà quản trị doanh nghiệp sản xuất ngành hàng may mặc nói riêng và nhà quản trị các doanh nghiệp nói chung.
3. Mục tiêu nghiên cứu
Mục tiêu chung: của đề tài là:
Nghiên cứu, hoàn thiện kế toán chi phí, doanh thu và KQKD tại công ty TNHH Sees Vina
Nhiệm vụ nghiên cứu của đề tài là:
Thứ nhất, hệ thống hóa phân tích làm rõ các vấn đề lý luận cơ bản về kế toán chi phí, doanh thu và kết quả kinh doanh tại các doanh nghiệp.
Thứ hai, nghiên cứu, phân tích, đánh giá và khảo sát thực trạng về công tác kế toán chi phí, doanh thu và kết quả kinh doanh tại công ty TNHH Sees Vina dưới góc độ KTTC và KTQT.
Thứ ba, trên cơ sở lý luận và thực tế khảo sát, luận văn đề xuất một số giải pháp hoàn thiện kế toán chi phí, doanh thu và kết quả kinh doanh tại công ty TNHH Sees Vina.
4. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu
– Đối tượng nghiên cứu: Đề tài tập trung nghiên cứu lý luận về kế toán chi phí, doanh thu, kết quả kinh doanh và thực trạng kế toán chi phí, doanh thu, kết quả kinh doanh trong doanh nghiệptại Công ty TNHH Sees Vina.
– Phạm vi nghiên cứu:
+ Về thời gian: Đề tài tập trung nghiên cứu các nghiệp vụ phát sinh chủ yếu  trong năm tài chính 2016, 2017.
+ Về không gian: Đề tài nghiên cứu tại Công ty TNHH Sees Vina.
+ Về nội dung nghiên cứu: Đề tài nghiên cứu chủ yếu lý luận và thực trạng kế toán chi phí, doanh thu, kết quả kinh doanh của công ty TNHH Sees Vina dưới góc độ KTTC và KTQT. Từ đó, đưa ra các giải pháp hoàn thiện kế toán chi phí, doanh thu và kết quả kinh doanh tại công ty TNHH Sees Vina.
5. Phương pháp nghiên cứu
Để thực hiện đề tài: “Kế toán chi phí, doanh thu và kết quả kinh doanh tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sees Vina” ” một cách tốt nhất, phù hợp với điều kiện của bản thân cũng như điều kiện tại đơn vị nghiên cứu, tác giả đã dựa trên cơ sở phương pháp luận duy vật biện chứng, duy vật lịch sử và sử dụng phương pháp thu thập dữ liệu và phương pháp phân tích, xử lý dữ liệu để nghiên cứu.
5.1. Phương pháp thu thập dữ liệu
Để thu thập dữ liệu cung cấp tốt nhất cho quá trình nghiên cứu và thực hiện đề tài của mình, tác giả sử dụng các phương pháp thu thập dữ liệu như phương pháp quan sát, điều tra qua các phiếu điều tra hay các bảng hỏi.
– Phương pháp  quan sát: Phương pháp này giúp nguồn thông tin có độ chính xác cao, đề tài sẽ phong phú và thực tế hơn. Tác giả đã trực tiếp tới Công ty TNHH Sees Vina để khảo sát, quan sát hệ thống dây chuyền sản xuất, máy móc, thiết bị. Bên cạnh đó dựa trên các chứng từ, sổ sách có liên quan tới phần hành kế toán chi phí, doanh thu và kết quả kinh doanh tác giả sẽ lọc ra được các thông tin liên quan tới nội dung nghiên cứu.
– Phương pháp nghiên cứu tài liệu: 
Tác giả nghiên cứu các tài liệu về Luật kế toán, chế độ và chuẩn mực kế toán liên quan đến đề tài nghiên cứu, các tài liệu trên Tạp chí kế toán và các sổ, báo cáo tài chính, cũng như các bài luận văn, chuyên đề cùng với đề tài nghiên cứu của những năm trước.
– Phương pháp phỏng vấn: Các bài phỏng vấn trực tiếp lãnh đạo công ty và một số phòng ban có liên quan như phòng kế toán, phòng kinh doanh, phòng vật tư,… Hoặc phỏng vấn gián tiếp qua điện thoại các nhân viên  phòng kế toán, qua đó nhận thấy những tồn tại để đưa ra các giải pháp khắc phục nhằm đem lại hiệu quả cao nhất,
5.2. Phương pháp thống kê, xử lý dữ liệu
Việc phân tích số liệu được thực hiện theo các phương pháp:
* Phương pháp so sánh
Phương pháp so sánh là phương pháp được sử dụng phổ biến trong phân tích thống kê để xác định mức độ, xu thế biến động của các chỉ tiêu phân tích, phương pháp này giúp phát hiện những điểm giống nhau và khác nhau giữa các thời điểm nghiên cứu đã và đang tồn tại trong những giai đoạn lịch sử phát triển nhất định qua đó giúp ta phân tích được các động thái phát triển của chúng. Vận dụng phương pháp này để đối chiếu số liệu trên chứng từ gốc với số liệu trên sổ, so sánh số liệu trên sổ chi tiết với sổ tổng hợp, đối chiếu số liệu chứng từ gốc và bảng phân bổ với các sổ kế toán có liên quan.
* Phương pháp tổng hợp phân tích dữ liệu
Phương pháp này được thực hiện bằng cách sử dụng các công cụ tính toán trên phần mềm Microsoft Excel qua đó phản ánh được bản chất của sự vật hiện tượng cần nghiên cứu. Thông qua các số liệu đã thu nhận được từ đơn vị nghiên cứu, tác giả tiến hành so sánh và đối chiếu giữa chế độ kế toán và thực tiễn, phân tích, tổng hợp, thống kê số học để xử lý các số liệu kế toán. Từ đó đưa ra kết luận, đề xuất các giải pháp hoàn thiện của luận văn
6. Ý nghĩa khoa học và thực tiễn của đề tài nghiên cứu 
– Ý nghĩa khoa học: Luận văn đã khái quát, hệ thống hóa và làm rõ những vấn đề chung nhất về kế toán chi phí, doanh thu và kết qủa kinh doanh tại các doanh nghiệp sản xuất.
– Ý nghĩa thực tiễn: Trên cơ sở nghiên cứu, đánh giá thực trạng luận văn nêu rõ các ưu điểm cũng như những mặt tồn tại trong công tác kế toán cũng như quản lý chi phí, doanh thu và kết quả kinh doanh tại Công ty TNHH Sees Vina. Luận văn cũng đưa ra các giải pháp thích hợp để hoàn thiện kế toán chi phí, doanh thu và kết quả kinh doanh tại Công ty TNHH Sees Vina nhằm nâng cao sự phát triển của doanh nghiệp và thúc đẩy hiệu quả sản xuất kinh doanh.
7. Kết cấu luận văn
Ngoài lời mở đầu và kết luận, nội dung chính của luận văn bao gồm 3 chương:
Chương 1: Lý luận chung về kế toán chi phí, doanh thu và kết quả kinh doanh trong các doanh nghiệp sản xuất.
Chương 2: Thực trạng kế toán chi phí, doanh thu và kết quả kinh doanh tại công ty trách nhiệm hữu hạn Sees Vina.
Chương 3. Giải pháp hoàn thiện kế toán chi phí, doanh thu và kết quả kinh doanh tại công ty trách nhiệm hữu hạn Sees Vina.
Xem đầy đủ luận văn tại link
Liên hệ dịch vụ viết bài:
Dịch vụ Luận Văn Group

Hotline/Zalo: 0967538624 Ms Huyền/ 0886091915 Ms Trang

Email: Lamluanvan123@gmail.com

Website: https://lamluanvan.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *