Đẩy mạnh hoạt động marketing điện tử sản phẩm cân điện tử của công ty cổ phần xúc tiến thương mại và giáo dục toàn cầu

5/5 - (1 bình chọn)


TÓM LƯỢC

Sự phát triển mạnh mẽ và bùng nổ của thương mại điện tử trong những năm gần đây đã mở ra những chiến lược mới, những cách thức mới để bán hàng hóa, dịch vụ trên phạm vi toàn cầu. Marketing  điện tử cũng chính là hình thức marketing vận dụng các tính năng ưu việt của internet nhằm mục đích tiếp cận thị trường, cung cấp sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp.

Marketing  điện tử nói chung hay marketing điện tử sản phẩm nói riêng tuy có nhiều điểm giống so với marketing truyền thống nhưng lại có những vai trò và lợi ích mà marketing truyền thống không có. Marketing  điện tử giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, rút ngắn khoảng cách về không gian, thời gian, tính tương tác cao, phản hồi nhanh, tạo lợi thế cạnh tranh, thân mật với khách hàng…Do vậy, việc ứng dụng marketing  điện tử, trong đó tập trung vào sản phẩm của doanh nghiệp để nâng cao năng lực cạnh tranh trong tiến trình hội nhập là rất cần thiết.

Thông qua luận văn Đẩy mạnh hoạt động marketing điện tử sản phẩm cân điện tử của công ty cổ phần xúc tiến thương mại và giáo dục toàn cầu”, tác giả đã tiến hành hệ thống hóa cơ sở lý luận khá đầy đủ và hoàn chỉnh về marekting điện tử sản phẩm, bao gồm: những khái niệm cơ bản, nội dụng của hoạt động marketing điện tử gắn với không gian cụ thể một ngành kinh doanh về  sản phẩm cân điện tử với khách thể nghiên cứu là Công ty cổ phần xúc tiến thương mại và giáo dục toàn cầu.

Dựa trên mô hình lý thuyết chuẩn, qua quá trình nghiên cứu, điều tra, phỏng vấn và sử dụng những phương pháp xử lý dữ liệu tiên tiến nhất, tác giả cũng đã đi phân tích thực trạng hoạt động marketing điện tử sản phẩm cân điện tử của các công ty.

Cuối cùng, xuất phát từ thực trạng cũng như định hướng phát triển của các công ty, tác giả đề xuất một hệ thống các giải pháp nhằm đẩy mạnh hoạt động marketing điện tử sản  phẩm cân điện tử, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh của công ty cổ phần xúc tiến thương mại và giáo dục toàn cầu.

Tác giả cũng hy vọng sẽ nhận được nhiều sự đóng góp của những cá nhân có quan tâm, để luận văn ngày càng được hoàn thiện và có ý nghĩa thực tế hơn.

DANH MỤC CÁC TỪ VIẾT TẮT

CNTT                      : Công nghệ thông tin

CP                           : Cổ phần

CRM                       : Customer Relationship Management

                                : Quản trị mối quan hệ khách hàng

DN                           : Doanh nghiệp

GED                        : Công ty cổ phần xúc tiến thương mại và giáo dục toàn cầu

KH                           : Khách hàng

HRM                       : Human Relationship Management

                                : Quản trị nguồn nhân lực

NXB                        : Nhà xuất bản

MKT                        : Marketing

SEM                         : SEM – Search Engine Marketing

                                     Marketing thông qua công cụ tìm kiếm

SEO                         : SEO – Search Engine Optimization

                                   Tối Ưu Trang Web Trên Công Cụ Tìm Kiếm

TMĐT                      : Thương mại điện tử

PHẦN MỞ ĐẦU

  1. Tính cấp thiết nghiên cứu của đề tài

Thế kỷ 21 đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử và ứng dụng công nghệ thông tin trong tất cả các hoạt động kinh doanh đặc biệt là marketing thương mại điện tử. Hiện nay, trên toàn thế giới ở các nước phát triển cũng như đang phát triển, marketing điện tử đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy và xúc tiến mua bán hàng hóa, không những trên thị trường ảo mà ngay cả trên những thị trường truyền thống. Tất cả các doanh nghiệp muốn thành công trên thị trường toàn cầu đều đã và đang chú trọng đến marketing thương mại điện tử. Đơn giản bởi vì marketing thương mại điện tử là công cụ hiệu quả và nhanh chóng nhất giúp doanh nghiệp và sản phẩm của doanh nghiệp tiếp cận được với người tiêu dùng trên toàn thế giới.

Tại Việt Nam, khái niệm marketing thương mại điện tử còn khá mới mẻ đối với hầu hết các doanh nghiệp. Vì vậy, việc nhận thức và ứng dụng marketing thương mại điện tử trong kinh doanh của các doanh nghiệp mới chỉ ở mức đơn giản, trong khi đó yêu cầu cấp bách của tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế đòi hỏi marketing điện tử cũng như thương mại điện tử phải được vận dụng sâu rộng hơn nữa trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp.

Công ty cổ phần xúc tiến thương mại và giáo dục toàn cầu (GED) là một trong số những công ty tại Việt Nam đã nhanh chóng tiếp cận và áp dụng marketing điện tử trong hoạt động kinh doanh sản phẩm cân điện tử của mình. Cân điện tử là một thị trường đầy tiềm năng tại Việt Nam với rất nhiều thương hiệu và thiết bị khác nhau. Tuy nhiên, Công ty mới thành lập chưa lâu nên số lượng khách hàng biết đến các sản phẩm của công ty, trong đó với dòng sản phẩm chính là cân điện tử còn chưa nhiều. Website của công ty GED mới chỉ mang tính chất giới thiệu sản phẩm mà công ty đang kinh doanh là chính, mọi giao dịch mua bán vẫn phải thực hiện theo phương thức truyền thống. Ngoài ra, công ty chưa có được một kế hoạch, chiến lược marketing điện tử phù hợp để đưa hình ảnh công ty và sản phẩm kinh doanh đến gần hơn với khách hàng. Ứng dụng marketing thương mại điện tử còn khá sơ sài, chưa có tính chuyên nghiệp, hiệu quả ứng dụng vào thực tiễn chưa cao. Điều này đòi hỏi Công ty cần đẩy mạnh hơn nữa hoạt động marketing điện tử của mình, đặc biệt là đối với sản phẩm cân điện tử.

  1. Xác lập và tuyên bố vấn đề nghiên cứu trong đề tài
Xem thêm  Nghiên cứu các hình thức tạo động lực cho nhân viên phòng tài chính Tổng công ty hàng không Việt Nam

        Có thể thấy, việc đẩy mạnh hiệu quả hoạt động marketing điện tử đối với các sản phẩm trên website là một nội dung quan trọng trong chiến lược ứng dụng và  phát triển thương mại điện tử của các doanh nghiệp thương mại điện tử nói chung và của  công ty cổ phần xúc tiến thương mại và giáo dục toàn cầu (GED) nói riêng. Vấn đề đặt ra ở đây là Công ty GED phải làm gì để đẩy mạnh hiệu quả hoạt động marketing (MKT) điện tử đối với sản phẩm của công ty? Trên cơ sở nhận thức được vai trò và tầm quan trọng của hoạt động MKT thương mại điện tử đối với sản phẩm cũng như điều kiện thực tế của Công ty (GED), tôi tiến hành nghiên cứu đề tài: ” Đẩy mạnh hoạt động marketing điện tử sản phẩm cân điện tử của công ty cổ phần xúc tiến thương mại và giáo dục toàn cầu”

  1. Các mục tiêu nghiên cứu

Thứ nhất, hệ thống hóa cơ sở lý luận về marketing điện tử để tiến tới một nhận thức toàn diện hơn về vai trò nói chung của marketing điện tử đối với sản phẩm và hoạt động marketing điện tử đối với sản phẩm trong hoạt động kinh doanh sản phẩm cân điện tử

Thứ hai, phân tích tình hoạt động marketing điện tử đối với sản phẩm cân điện tử tại công ty công ty cổ phần xúc tiến thương mại và giáo dục toàn cầu thông qua phân tích dữ liệu sơ cấp và thứ cấp. Tìm ra ưu, nhược điểm trong hoạt động mareting điện tử sản phẩm  tại doanh nghiệp hiện nay.

Thứ ba, trên cơ sở phân tích đánh giá, đưa ra một số phương hướng và xác lập một số giải pháp về phía chính phủ và về phía bản thân các doanh nghiệp để có thể đẩy mạnh hoạt động điện tử đối với sản phẩm cân điện tử tại công ty công ty cổ phần xúc tiến thương mại và giáo dục toàn cầu.

  1. Phạm vi và ý nghĩa nghiên cứu

Đề tài nhằm phân tích thực trạng hoạt động marketing điện tử đối với sản phẩm cân điện tử của công ty công ty cổ phần xúc tiến thương mại và giáo dục toàn cầu.

Thời gian nghiên cứu: từ năm 2011 đến năm 2013.

Phạm vi nghiên cứu: khu vực Hà Nội

Khi ứng dụng marketing điện tử đối với các sản phẩm của công ty nói chung, sản phẩm cân điện tử nói riêng sẽ giúp doanh nghiệp đó có thể cắt giảm nhiều chi phí. Hơn thế nữa với lợi thế của kinh doanh trên mạng sẽ giúp cho doanh nghiệp tạo ra bản sắc riêng về một phương thức kinh doanh mới khác với hình thức kinh doanh truyền thống. Chính những điều này sẽ tạo nên lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp, giúp cho doanh nghiệp ưu thế hơn trong cuộc canh tranh với đối thủ của mình

  1. Kết cấu của khóa luận

Đề tài gồm 3 chương:

Chương I: Một số vấn đề lý luận cơ bản về hoạt động marketing điện tử đối với sản phẩm.

Chương II: Phương pháp nghiên cứu và các kết quả phân tích hoạt động marketing điện tử sản phẩm cân điện tử của công ty cổ phần xúc tiến thương mại và giáo dục toàn cầu

Chương III: Các kết luận và một số giải pháp nhằm đẩy mạnh động marketing điện tử sản phẩm cân điện tử của công ty cổ phần xúc tiến thương mại và giáo dục toàn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *