Cách viết kết luận báo cáo thực tập đạt điểm 9

5/5 - (1 bình chọn)

Luận Văn Group xin chia sẻ cho các bạn cách viết kết luận báo cáo thực tập đạt kết quả cao và một số mẫu kết luận báo cáo thực tập

Tìm hiểu kết luận báo cáo thực tập cùng Luận Văn Group.

Nếu như phần mở đầu của bài báo cáo thực tập là phần đặt vấn đề, dẫn dắt người đọc đến chủ đề tác giả muốn viết thì phần kết luận của bài báo cáo thực tập là phần tổng kết lại nội dung, nêu ý kiến, đưa ra suy nghĩ quan điểm cá nhân của tác giả về chủ đề mình viết, về đơn vị mình thực tập. Phần kết luận là phần yêu cầu bắt buộc trong bài báo cáo thực tập. Nếu như bạn có kỹ năng viết tốt thì phần kết luận báo cáo thực tập sẽ hay, nhận được đánh giá tốt từ giảng viên hướng dẫn.

Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập tốt nghiệp cho sinh viên toàn quốc.

Để viết được phần kết luận hay bạn nên đọc lại toàn bộ bài báo cáo thực tập và nên list ra những kết luận, ý kiến cá nhân của mình để triển khai viết.

Phần kết luận báo cáo thực tập thường được viết ngắn gọn trong 1 trang riêng biệt so với các phần khác. Và nằm ở cuối toàn bộ nội dung của bài báo cáo thực tập.

Bạn có thể tham khảo một số mẫu kết luận báo cáo thực tập dưới đây để tham khảo làm kết luận báo cáo thực tập cho mình nhé!

15 mẫu kết luận báo cáo thực tập đạt kết quả cao:

Mẫu 1: Kết luận báo cáo thực tập kế toán tiền mặt:

Tiền mặt là cơ sở, tiền đề đầu tiên của một doanh nghiệp hình thành và tồn tại. Hoạt động kinh doanh trong nền kinh tế thị trường đòi hỏi phải có sự quản lý chặt chẽ về tiền mặt sao cho sử dụng tiền mặt một cách hiệu quả nhất, hạn chế thấp nhất việc ứ đọng tiền mặt hoặc thiếu tiền mặt trong kinh doanh, từ đó đảm bảo hiệu quả kinh doanh tối ưu nhất. Trong điều kiện nền kinh tế thị trường như hiện nay công tác kế toán và đặc biệt là việc quản lý tiền mặt là một vấn đề rất quan trọng của doanh nghiệp.[4] Tuy nhiên, thực tế cho thấy công tác kế toán tiền mặt tại các doanh nghiệp nước ta hiện nay vẫn còn những bất cập, chưa đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin phục vụ cho nhu cầu ra quyết định của đối tượng sử dụng thông tin.
Kế toán với vai trò là một công cụ quan trọng đẻ quản lý kinh tế – tài chính ở các doanh nghiệp phải được hoàn thiện phù hợp để giúp cho doanh nghiệp quản lý được tốt hơn mọi hoạt động kinh doanh của mình; trong đó kế toán tiền mặt có một vị trí rất quan trọng. Vì vậy việc nghiên cứu công tác kế toán tiền mặt là rất cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp. Kế toán tiền mặt có công việc theo dõi mọi hoạt ộng liên quan đến thu, chi tiền mặt tại quỹ, theo dõi tồn quỹ hàng ngày từ đó để có hướng chuẩn bị dòng tiền cho việc hoạt động sản xuất kinh doanh nội bộ; giúp các doanh nghiệp biết rõ tình hình kinh doanh và lợi nhuận của doanh nghiệp mình. Do vậy, công tác kế toán tiền mặt tại Công ty TNHH CKL Việt Nam hiện nay là một yêu cầu cấp thiết.
Với mục đích nghiên cứu công tác “Kế toán tiền mặt tại Công ty TNHH CKL Việt Nam”, báo cáo đã thực hiện được những nội dung sau đây:
Báo cáo đã khái quát được lịch sử hình thành, quá trình phát triển, ngành nghề kinh doanh; các chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của bộ máy kế toán.
Báo cáo đã tìm hiểu được về các chế độ, chính sách kế toán của công ty và hệ thống hoá được các nghiệp vụ kinh tế phát sinh.
Báo cáo đã nghiên cứu, phân tích thưc trạng công tác kế toán tiền mặt. Từ đó đưa ra những nhận xét, đánh giá khách quan về thực trạng kế toán tiền mặt tại Công ty TNHH CKL Việt Nam.

Mẫu 2: Kết luận báo cáo thực tập quản trị kinh doanh về nâng cao chiến lược bán hàng

Các doanh nghiệp luôn phải đối mặt với nhiều đối thủ cạnh tranh và những khó khăn, thách thức trên thị trường khốc liệt như hiện nay. Bán hàng luôn là yếu tố quan trọng quyết định sự tồn tại của một doanh nghiệp, nếu muốn đứng vững các doanh nghiệp cần phải có chiến lược bán hàng thật tốt để giúp tăng doanh thu và đem lại lợi nhuận như mong muốn. Muốn vậy cần phải phân tích ra nhiều yếu tố tác động đến chiến lược bán hàng, phải kể đến là chất lượng dịch vụ làm thỏa mãn nhu cầu khách hàng.
Qua bài báo cáo và nghiên cứu về các giải pháp nâng cao chiến lược bán hàng đối với khách đoàn nội địa của Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ Du lịch Đất Việt– Chi nhánh Bình Dương, nhận thấy được rằng có nhiều yếu tố tác động vào, cụ thể là: Sản phẩm chương trình tour du lịch và hình ảnh công ty, còn yếu tố lực lượng bán hàng và cơ sở vật chất không có tác động đến hiệu quả chiến lược bán hàng của doanh nghiệp. Từ những kết quả nghiên cứu cần phải đẩy mạnh các yếu tố có tác động mạnh nhất là yếu tố hữu hình và từ những đánh giá chung tại công ty, tôi muốn đưa ra những biện pháp nhằm phát triển công ty hơn về: nhân sự, mở rộng thị trường, tăng tốc độ internet,… Nhằm góp một phần ý kiển nhỏ của mình hoàn thiện quy trình bán hàng để giúp công ty ngày càng phát triển và đứng vững trên thị trường hiện nay. Trên đây là toàn bộ bài báo cáo tốt nghiệp của tôi tại Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ Du lịch Đất Việt– Chi nhánh Bình Dương.

Mẫu 3: Kết luận báo cáo thực tập tốt nghiệp luật hành chính

Việc quy định tài sản chung của vợ chồng khi ly hôn trong pháp luật HN&GĐ Việt Nam đã trải quá quá trình lập pháp, ngày càng có sự thay đổi và những bước tiến rõ rệt. Các quy định ngày càng hoàn thiện phù hợp hơn với cuộc sống. Luật HN&GĐ hiện nay cũng có nhiều quy định về một số trường hợp cụ thể về việc chia tài sản chung để thuận tiện cho việc áp dụng. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa rằng là việc quy định pháp luật chia tài sản chung của vợ chồng khi ly hôn trong luật HN&GĐ Việt Nam đã hoàn thiện, vẫn còn rất nhiều những thiếu xót, quy định chưa được rõ ràng, cần được bổ sung hoàn thiện để đảm bảo được quyền và lợi ích hợp pháp tối đa cho các bên chủ thể khi tham gia vào quan hệ pháp luật này. Tất nhiên, mỗi vụ việc có những tính chất riêng của nó không thể đồng nhất, áp dụng những quy định pháp luật một cách cứng nhắc, tuỳ vào các trường hợp mà giải quyết cho linh hoạt, mềm dẻo trong quá trình xử lý các vụ việc chia tài sản chung của vợ chồng khi ly hôn là điều rất quan trọng.
Luật HN&GĐ năm 2014 đã có những quy định được sửa đổi, bổ sung để phù hợp với tình hình thực tiễn, rút kinh nghiệm từ những thực tế, khá là tiến bộ, đồng bộ với những hướng dẫn và các luật chuyên ngành khác có liên quan cũng như đối với quá trình hội nhập quốc tế. Song thực tế, luôn đòi hỏi pháp luật cần phải hoàn thiện hơn nữa để đáp ứng được mục tiêu, xây dựng một hệ thống pháp luật về chia tài sản chung của vợ chồng khi ly hôn hoàn chỉnh, đáp ứng được yêu cầu phát triển của đời sống, hạn chế khó khăn hướng bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của các bên.
Nếu bạn đang trong quá trình viết báo cáo thực tập tốt nghiệp, bạn không có thời gian hoàn thành bài báo cáo thực tập, bạn hãy liên hệ Luận Văn Group để được hỗ trợ, chúng tôi nhận báo giá viết thuê báo cáo thực tập tốt nghiệp cạnh tranh nhất thị trường với nhiều cam kết hỗ trợ khách hàng.

Mẫu 4: Kết luận báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành quản lý công nghiệp

Trong một tổ chức, yếu tố con người luôn là một yếu tố quan trọng nhất, quyết định sự thành công hay thất bại đối với doanh nghiệp, đặc biệt trong nền kinh tế thế giới hiện nay. Chính vì những điều đó mà hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều đặc biệt quan tâm đến nguồn lực con người. Để có một nguồn nhân lực chất lượng cao, công ty phải luôn chú trọng tới công tác tuyển dụng của doanh nghiệp của mình.
Nhận thấy được tầm quan trọng này, Công ty TNHH Giấy Yuen Foong Yu cũng đã rất chú trọng đến công tác tuyển dụng nguồn nhân lực. Tuy nhiên, theo quan sát của cá nhân tôi trong thời gian thực tập tại công ty, nhận thấy công tác này còn chưa được hiệu quả. Để giải quyết vấn đề này, tác giả đã nghiên cứu đánh giá công tác tuyển dụng của công ty thông qua hình thức khảo sát nhân viên công ty bằng bảng câu hỏi, nhằm đánh giá mức độ hiệu quả của công tác tuyển dụng. Sau đó, tác giả phân tích quả khảo sát, đánh giá những hạn chế và tìm ra nguyên nhân làm ảnh hưởng đến công tác tuyển dụng. Từ đó, tôi đề xuất các giải pháp nhằm hoàn thiện công tác tuyển dụng tại Công ty TNHH Giấy Yuen Foong Yu.
Về thực tiễn, nghiên cứu đã phân tích được các số liệu hoạt động kinh doanh, phân tích tình hình biến động nhân sự, thực trạng công tác lập kế hoạch tuyển dụng và cuối cùng là tình hình thực hiện các bước trong quy trình tuyển dụng của công ty. Với một số góp ý giải pháp hoàn thiện công tác tuyển dụng được đưa ra, hy vọng rằng trong tương lai sẽ giúp ích được phần nào cho công ty có nhiều cải tiến trong quy trình tuyển dụng để công ty có thể tiến xa hơn trong quá trình kinh doanh.

Mẫu 5: Kết luận báo cáo thực tập ngành khoa học môi trường

Hiện nay, quá trình phát triển ngành công nghiệp chế biến gỗ đã gây những tác động xấu ảnh hưởng đến môi trường, đến sức khoẻ và sự an toàn của người lao động. Hậu quả là người lao động phải gánh chịu bệnh tật hay những tai nạn xảy ra trong quá trình làm việc.
Đề tài “Đánh giá hiện trạng an toàn và tác động đến sức khỏe của người lao động tại Công ty TNHH Ngọc Diệp” đã cơ bản thực hiện đầy đủ theo nội dung đề ra. Trên cơ sở phân tích, đánh giá hiện trạng môi trường và điều kiện làm việc tại công ty, có thể rút ra một số kết luận sau:
Công tác an toàn vệ sinh lao động trong Công ty TNHH Ngọc Diệp nhìn chung còn nhiều hạn chế, những vấn đề tiêu biểu là:
– Môi trường không khí chưa được xử lý triệt để. Bụi sinh ra trong các công đoạn sản xuất còn vượt quá nồng độ cho phép.
–Tiếng ồn vượt mức tiêu chuẩn cho phép cũng chưa được xử lý.
– Điều kiện làm việc của công nhân chưa an toàn, các mối nguy về tai nạn lao động vẫn chưa được xử lý nghiêm ngặt dễ dẫn đến tai nạn về máy móc. Những yếu tố tiêu cực trên chủ yếu là do:
– Công tác an toàn lao động trong công ty chưa tốt, công ty chưa thực sự chú trọng đến vấn đề vệ sinh môi trường.
–Kinh phí đầu tư cho công tác an toàn lao động còn hạn hẹp.
– Công nhân trong xưởng hầu như không được đào tạo bài bản, chỉ làm việc theo kiểu truyền đạt kinh nghiệm, người biết việc hướng dẫn cho người chưa biết việc.
Với tình hình sản xuất như hiện nay, việc cải thiện điều việc cho người lao động là thực sự cần thiết. Luận văn đã đưa ra những vấn đề cần cải thiện trong công ty đồng thời đề xuất các biện pháp để cải thiện. Những biện pháp được đề xuất là những biện pháp khả thi, có thể thực hiện và đảm bảo quy chuẩn, tiêu chuẩn hiện hành. Bên cạnh đó, luận văn vẫn còn những hạn chế như chưa có tính mới, chưa có những đóng góp khoa học. Những đóng góp của luận văn sẽ là tài liệu hữu ích trang bị kiến thức cho người lao động và là cơ sở cho những nghiên cứu sau này.

Mẫu 6 kết luận báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành an toàn sức khỏe môi trường

Sự phát triển của nền công nghiệp hóa hiện đại hóa của KCN Huyện Long Thành đem lại nhiều lợi ích kinh tế, tuy nhiên vấn đề ô nhiễm môi trường hiện nay cũng gây ra nhiều hệ lụy. Thông qua chỉ số ô nhiễm Nemerow và trọng số PCA đã cho thấy khu công nghiệp Lộc An – Bình Sơn có chỉ số rủi ro Nemerow ở mức nghiêm trọng là 6,7, 03 khu công nghiệp Long Thành, Gò Dầu, An Phước có chỉ số rủi ro Nemerow cao là từ 3 đến 5 và khu công nghiệp Long Đức có chỉ số Nemerow rủi ro thấp là 2,5. Nghiêm cứu này sẽ là tiền đề để khởi nguồn cho các nghiêm cứu về các vấn đề xử lý các chất hữu cơ có trong nước thải khu công nghiệp và khắc phục sự cố từ những rủi ro về các chất hữu cơ. Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng cho thấy phương pháp đánh giá rủi ro môi trường từ ô nhiễm hữu cơ ô nhiễm nước thải bằng chỉ số Nemerow và chỉ số Nemerow cải tiến hoạt động tốt cho đánh giá rủi ro môi trường.

Mẫu 7: Kết luận báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành kế toán.

Bài báo cáo đã giải quyết được bốn mục tiêu đã đề ra trước đó. Cụ thể, bốn mục tiêu đó là: Thứ nhất, trình bày sơ lược về công ty, về tổ chức bộ máy quản lý, tổ chức công tác kế toán tại công ty. Thứ hai, trong bài cũng đã mô tả rõ thực trạng công tác kế toán phải trả cho người bán tại công ty cổ phần đầu tư xây dựng Nghiệp Phát. Bao gồm, mô tả nghiệp vụ kinh tế phát sinh tại công ty, trình bày chứng từ, tài khoản sử dụng, sổ sách kế toán mà công ty áp dụng. Thứ ba, Phân tích biến động của khoản mục nợ phải trả cho người bán và tình hình tài chính nói chung tại công ty cổ phần đầu tư xây dựng Nghiệp Phát. Thứ tư, trên cơ sở đã tìm hiểu và đánh giá thực trạng kế toán phải trả cho người bán tại công ty cổ phần đầu tư xây sựng Nghiệp Phát, bản thân tác giả cũng đã đưa ra một số kiến nghị nhằm góp phần hoàn thiện tổ chức công tác kế toán phải trả cho người bán tại công ty cổ phần đầu tư xây dựng Nghiệp Phát.
Giới hạn của bài báo cáo tốt nghiệp: Do giới hạn về mặt thời gian và năng lực nghiên cứu cho nên bài báo cáo chỉ trình bày được một số nghiệp vụ điển hình mà không thể trình bày toàn bộ các nghiệp vụ của công ty, chỉ phân tích khoản mục nợ phải trả và tình hình tài chính của công ty một cách khái quát mà chưa tìm hiểu sâu. Vì vậy, bài báo cáo chưa có đầy đủ cơ sở để đánh giá công tác tổ chức kế toán phải trả cho người bán tại công ty cổ phần đầu tư xây dựng Nghiệp Phát một cách toàn diện và chính xác nhất.
Hướng nghiên cứu tiếp theo: Trong khoảng thời gian tới, khi có đầy đủ điều kiện tác giả sẽ nghiên cứu và thực hiện bài báo cáo một cách đầy đủ và toàn diện hơn để đưa ra những đánh giá và kiến nghị thiết thực, khách quan và phù hợp nhất. Đây cũng là vấn đề lưu ý cho các nghiên cứu sau này tại công ty.

Mẫu 8: Kết luận báo cáo thực tập ngành tài chính ngân hàng

Trong quá trình hình thành và phát triển, hoạt động của NHTM nói chung và của NHTMCP Nam Á – Chi nhánh Bình Dương – PGD Tân Uyên nói riêng đã góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế đất nước cũng như các tổ chức cá nhân và doanh nghiệp. Hoạt động cho vay mang lại thu nhập lớn nhất cho NHTM. Trong đó cho vay mua BĐS trả góp dành cho KH là nghiệp vụ không thể thiếu trong hoạt động NH, qua nghiên cứu thực tế tại NH với đề tài “Phân tích hoạt động cho vay mua BĐS tại NH TMCP Nam Á – CN Bình Dương – PGD Tân Uyên”, em đã tiếp cận được thực trạng cho vay mua BĐS dành cho KH và trên cơ sở lí luận và thực tiễn đã đưa ra giải pháp và kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động cho vay mua BĐS tại NH TMCP Nam Á – CN Bình Dương – PGD Tân Uyên.
Do có những giới hạn về thời gian và kinh nghiệm bản thân nên bài báo cáo thực tập không thể tránh khỏi những thiếu sót, hạn chế nhất định. Em rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý Thầy, Cô, các Anh, Chị trong NH TMCP Nam
Á – CN Bình Dương- PGD Tân Uyên. Em xin chân thành cảm ơn!
Tham khảo đề tài mẫu luận văn thạc sĩ chuyên đề khóa luận báo cáo thực tập tốt nghiệp.
Trên đây là một số mẫu kết luận báo cáo thực tập tốt nghiệp Luận Văn Group đã gửi các bạn tham khảo.
Liên hệ Luận Văn Group:

Hotline/Zalo: 0967538624 Ms Huyền/ 0886091915 Ms Trang

Email: Lamluanvan123@gmail.com

Website: https://lamluanvan.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *