7 Bước để có một bài Assignment hoàn thiện và đạt điểm cao

5/5 - (1 bình chọn)
Luận Văn Group chia sẻ bạn các bước để viết một bài Assignment đạt điểm cao tuyệt đối.

Assignment là gì?

Assignment  đã không còn xa lạ với các bạn sinh viên thuộc các trường liên kết hoặc sinh viên du học tại nước ngoài, đây chính là một bài tập viết bằng tiếng anh, thông thường sẽ chiếm từ 10 đến 30% tổng điểm của mỗi một môn học, và hầu hết môn học nào cũng sẽ có bài Assignment này.

Bốn lợi ích của bài Assignment

loi-ich-cua-bai-assignment
Lợi ích của bài Assignment
Thứ nhất, giúp sinh viên rèn luyện khả năng tư duy logic, độc lập, kỹ năng phân tích và vận dụng các kiến thức đã học vào thực tế.
Thứ hai, giúp sinh viên tạo dựng thói quen lên kế hoạch bởi để có thể viết bài assignment đạt điểm cao, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ như tìm tài liệu, các nguồn tham khảo đầy đủ trước khi bắt tay viết nội dung
Thứ ba, giúp sinh viên chủ động học tập, nghiên cứu và sẵn sàng cho kỳ thi kết thúc môn học.
Thứ tư, Giúp GV đánh giá đúng năng lực học tập thực sự của mỗi sinh viên và khả năng nghiên cứu, áp dụng những vấn đề lý thuyết vào thực tế
Mặc dù việc viết Assignment là rất tốt đối với sinh viên tuy nhiên không phải sinh viên nào cũng có thể viết tốt nội dung và kịp deadline. Chính vì vậy Luận văn Group xin chia sẻ một số cách viết assignment đúng tiêu chuẩn

7 Bước để có một bài Assignment hoàn thiện và đạt điểm cao

7 bước để có một bài Assignment đạt điểm cao
Hầu hết sinh viên đều biết cấu trúc của một bài Assignment tuy nhiên việc triển khai Assignment lại không hề nhanh chóng và dễ dàng như mọi người nghĩ.
Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình viết Assignment và muốn thuê viết Assignment vui lòng liên hệ Ms Trang và Ms Huyền tại Luận văn Group. Chúng tôi với đội ngũ cộng tác viên chuyên nghiệp – giàu kinh nghiệm nhận viết thuê Assignment cam kết bài viết mới 100%, không sao chép, không đạo văn và đáp ứng đúng deadline.
Sau đây là 7 bước để có thể làm Assignment đạt điểm tối đa mà Luận văn Group đã có kinh nghiệm và đúc kết lại

1.1. Chọn chủ đề cho bài Assignment

Chọn chủ đề cho bài Assignment là bước ban đầu khá khó khăn và cần sự chọn lựa kỹ càng sao cho phù hợp với bạn. Để chọn được chủ đề ưng ý bạn cần chú ý một số nội dung sau:
 • Hãy lựa chọn chủ đề mà bạn có sở trường tuy nhiên cũng cần phù hợp với ngành mà bạn đang học.
 • Lựa chọn phạm vi sao cho phù hợp bởi nếu bạn chọn chủ đề hẹp quá thì việc đánh giá ở phần nội dung chính sẽ không mang tính bao quát hoặc chủ đề rộng quá thì việc triển khai chi tiết sẽ khó.
 • Nếu bạn là người quan tâm và để ý đến những vấn đề xảy ra trong xã hội, hãy viết về các đề tài mang tính cấp thiết và nổi cộm được nhiều người chú ý; bởi những đề tài này sẽ giúp GV đánh giá cao sự hiểu biết của bạn.
 • Nếu bạn không thể chọn đề tài sao cho phù hợp, hãy nhờ đến sự hỗ trợ từ GV bởi thầy cô là những người có nhiều năm kinh nghiệm, họ sẽ cho bạn những gợi ý quý báu.

1.2. Viết đề cương Assignment

Sau khi tên đề tài đã được chọn và duyệt bởi GV, việc mà bạn cần thực hiện sau đó là lên outline. Nhờ có outline mà bạn sẽ có định hướng đúng cho bài viết.
Một outline sẽ bao gồm các nội dung:
 • Trên cùng sẽ là tên chủ đề mà bạn lựa chọn
 • Các luận điểm giúp làm rõ chủ đề, được đặt bằng các chữ số La Mã hoặc ký hiệu số.
 • Viết ra các lập luận nhằm bổ trợ cho luận điểm nêu trên.
 • Để các ý trong bài Assignment được rõ ràng hơn thì hãy bổ sung các ý tưởng của bạn.
 • Đưa ra các dẫn chứng nhằm củng cố quan điểm mà bạn đưa ra.
Bạn nên đưa ra các luận điểm trước, sau đó là các nội dung bạn muốn diễn giải cho luận điểm đó và cuối cùng là các dẫn chứng để củng cố luận điểm. Bạn thực hiện theo trình tự này thì bài viết Assignment của bạn sẽ rõ ý, người đọc cũng dễ hiểu.

1.3. Viết câu chủ đề (Thesis Statement)

Mỗi sinh viên sẽ chọn một chủ đề và cần trình bày chủ đề đó sao cho dễ hiểu, tránh trường hợp nội dung viết sai hướng hay chủ đề một đằng còn nội dung một nẻo.
Có hai cách để phân bố câu chủ đề là ở đầu hoặc cuối bài viết. 
 1. Nếu câu chủ đề ở đầu bài viết: Giúp cho GV hiểu được chủ đề mà bạn muốn viết là gì mà không cần chờ đến khi đọc đến cuối bài. Qua đó giúp tiết kiệm thời gian cho GV.
 2. Nếu câu chủ đề ở cuối bài viết: Nếu bạn lựa chọn câu chủ đề ở cuối bài thì bài viết của bạn cần có sự logic và cuốn hút người đọc, các đoạn cần có sự liên kết và theo một trình tự hợp lý.
Lưu ý khi viết câu chủ đề.
– Câu chủ đề cần ngắn gọn: Bằng việc tóm tắt nội dung chính của bài viết.
– Câu chủ đề cần rõ ràng về nội dung: Bạn nên dùng những từ ngữ dễ hiểu, không mơ hồ và cũng không đa nghĩa, tránh hiểu lầm.
– Câu chủ đề cần cụ thể: Bạn chỉ nên viết những gì có liên quan tới đề bài, tránh rườm rà và thừa ý.

1.4. Viết phần mở đầu (Introduction paragraph)

Phần mở đầu là một phần quan trọng của bài Assignment, giúp bạn tạo ấn tượng ban đầu cho người đọc do đó phần này bạn nên viết sao cho hấp dẫn và lôi cuốn người đọc từ đầu đến cuối.
Bạn cần chú ý gì khi viết câu mở đầu:
 • Câu mở đầu không nên viết lan man và không trọng tâm.
 • Không sử dụng câu hỏi và câu cảm thán.
 • Nên là câu khẳng định, thể hiện đầy đủ và đúng chủ đề của bài viết.
Xem thêm  Monetary policy in Vietnam and impacts of interest rate on the economy

1.5. Viết phần thân bài (Body paragraphs)   

Tùy vào các yêu cầu khác nhau và từng dạng Assignment mà bài viết sẽ phân ra số đoạn phù hợp có thể từ 2 đoạn đến 5 đoạn. Tuy nhiên chúng đều phải làm rõ chủ đề đưa ra.
Lưu ý khi viết thân bài:
 • Mỗi đoạn sẽ là phần chứng minh cho câu chủ đề, làm rõ chủ đề.
 • Sau luận điểm sẽ là luận cứ nhằm làm sáng tỏ luận điểm.
 • Sau luận cứ là ví dụ minh chứng, giúp GV hiểu ý của bạn muốn trình bày.
 • Các nội dung cần phù hợp, logic và nhất quán từ đầu đến cuối.

1.6. Viết phần kết luận Assignment (Conclusion paragraph)

Đây là nội dung sẽ đóng lại bài viết, không kém phần quan trọng so với các phần trên, nếu phần mở đầu chưa gây ấn tượng cho người đọc thì phần này bạn nên viết sao cho bài viết trở lên có giá trị, giúp bạn có thêm điểm số cao hơn.
Lưu ý khi viết kết luận:
 • Phần này bạn không nên đưa thêm ý tưởng và lập luận của bạn bởi nó sẽ gây rối cho bài viết.
 • Hãy làm cho phần kết luận này để lại dấu ấn cho người đọc bằng việc viết sao cho cô đọng và thể hiện cảm xúc mà bạn dành cho bài viết.

1.7. Kiểm tra và chỉnh sửa

Sau khi đã viết xong kết luận, bạn hãy kiểm tra lại bài viết của mình xem có bất kỳ lỗi nào từ việc trình bày cho đến lỗi chính tả không nhé, bởi các lỗi này tuy là nhỏ nhưng lại bị trừ điểm khá nhiều bởi đây là yêu cầu cơ bản mà bạn cần phải có. Đôi khi việc đọc lại bài viết nhiều lần sẽ giúp bạn nảy ra ý tưởng mới cho bài viết, giúp bài viết được hay hơn.
Những chú ý trong quá trình kiểm tra và chỉnh sửa:
 • Kiểm tra chính tả và ngữ pháp.
 • Kiểm tra lại các trích dẫn tài liệu tham khảo xem đã đầy đủ chưa.
 • Định dạng font chữ và cách trình bày sao cho đúng với quy định.
 • Cuối cùng là check đạo văn

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình làm Assingment thì hãy liên hệ vói luận văn Group theo thông tin sau để được giúp đỡ:

Hotline: 0967538624 Ms Huyền/ 0886091915 Ms Trang

Email: Lamluanvan123@gmail.com

Website: https://lamluanvan.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *